ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ข่าวมั่ว? ราชบุรีประกาศหยุดแชร์ข่าวลือประกาศพื้นที่อันตรายกู้ระเบิด

จังหวัดราชบุรีแจ้งเตือนผู้ใช้สื่อโซเชียลหยุดแชร์ข้อความประกาศคลาดเคลื่อน หลังมีข้อความ “ประกาศพื้นที่อันตราย ในการกู้ระเบิดที่ตกอยู่ใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ โดยจังหวัดราชบุรี โปรดศึกษาเส้นทางหากเดินทางไปแถวนั้น” แชร์ต่อผ่านสื่อออนไลนืเป็นวงกว้าง หวั่นประชาชนแตกตื่น

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบว่า ต้นตอของการปล่อยข่าวลือดังกล่าว นั้นมาจากไหน เพราะเนื่องจากทางจังหวัดยังไม่มีการเตรียมการวางแผนใด ๆ เพราะเนื่องจากต้องลงพื้นที่สำรวจใต้น้ำก่อนว่า มีระเบิดกี่ลูก อยู่ตรงไหนบ้าง และรูปแบบของระเบิดว่าเป็นระเบิดชนิดไหนกันแน่ ก่อนที่จะกู้และนำขึ้นมาเพื่อทำลาย ตามการประชุมเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 (ข่าวต้นฉบับ http://news.rbvariety.com/hot-news/61-371.html)

ล่าสุด นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ขณะนี้จังหวัดยังไม่มีการประกาศแจ้งเตือนข้อความใดๆ หากมีการดำเนินการใดๆ ที่มีผลกระทบและเกี่ยวข้องกับประชาชน จังหวัดจะประกาศเป็นหนังสือราชการให้ทราบโดยทั่วกัน

มันส์เลยทีเดียว แข่งเรือยนต์ไฮเทคในทอดกฐิน ริมแม่น้ำแม่กลอง่ อุตุออกเตือน สภาพอากาศแปรปรวน ราชบุรี อาจมีฝนตกร้อยละ 40 หนุ่มราชบุรีขอลงบันทึกประจำวัน ตำรวจไม่ลงให้ ถามกลับ คุณสำคัญแค่ไหน (มีคลิป)
อุตุออกเตือน ราชบุรีเตรียมรับฝนเพิ่ม จาก "พายุดีเปรสชัน" ใกล้ออกพรรษา "ยาบ้า" เม็ดละ 2 บาท ราชกิจจาฯลงประกาศค่าตอบแทนผู้แจ้ง ความนำจับยาเสพติดฉบับใหม่ ชาวบางแพ สืบสานวัฒนธรรม ประเพณีชักพระ หลังวันออกพรรษา
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com