ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
อุตุออกเตือน สภาพอากาศแปรปรวน ราชบุรี อาจมีฝนตกร้อยละ 40

ในระหว่างวันที่ 8 - 10 พฤศจิกายน 2561 ในบริเวณภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

ทั้งนี้เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในวันนี้ (8 พ.ย.61) และเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย. 61) ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

และจากเหตุผลดังกล่าว ทำให้ช่วงระยะนี้ ( 8 - 14 พฤศจิกายน) จังหวัดราชบุรี จะมีฝนในบางพื้นที่ ร้อยละ 20 - 40 และคาดการณ์ว่า ช่วงแรก ๆ จะตกหนัก และจะเริ่มน้อยลงในวันหลัง ๆ และหลังจากฝนช่วงนี้ ผ่านไปแล้ว คาดการณ์ว่า อุณหภูมิจะลดลง สภาพอากาศจะเริ่มเย็น โดยเฉพาะบนยอดเขา

มันส์เลยทีเดียว แข่งเรือยนต์ไฮเทคในทอดกฐิน ริมแม่น้ำแม่กลอง่ โรงเจบ้วนฮกตั้ว จัดพิธีอัญเชิญ "องค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ้ว" ออกโปรดชาวตลาดบ้านโป่ง ได้อย่างสวยงาม หนุ่มราชบุรีขอลงบันทึกประจำวัน ตำรวจไม่ลงให้ ถามกลับ คุณสำคัญแค่ไหน (มีคลิป)
อุตุออกเตือน ราชบุรีเตรียมรับฝนเพิ่ม จาก "พายุดีเปรสชัน" ใกล้ออกพรรษา "ยาบ้า" เม็ดละ 2 บาท ราชกิจจาฯลงประกาศค่าตอบแทนผู้แจ้ง ความนำจับยาเสพติดฉบับใหม่ ชาวบางแพ สืบสานวัฒนธรรม ประเพณีชักพระ หลังวันออกพรรษา
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com