ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
มันส์เลยทีเดียว แข่งเรือยนต์ไฮเทคในทอดกฐิน ริมแม่น้ำแม่กลอง

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ วัดจันทคาม ต.คุ้งน้ำวน อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้จัดงานทอดกฐินและผ้าป่าสามัคคีขึ้น ทั้งนี้ มีพุทธศาสนิกช ต่างเดินทางเข้าภายในวัดเป็นจำนวนมาก ภายในวัดนอกจากจะมีการทำบุญแล้ว ยังสามารถไหว้พระหลวงพ่อบ้านแหลม ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณริมแม่น้ำแม่กลอง อีกด้วย

นอกจากจะมีการทำบุญ ยังมีการเข่งขันเรือยนต์ ชิงถ้วยเกียรติยศในประเภทต่าง ๆ มากมาย โดยใช้แม่น้ำแม่กลองเป็นเวทีในการประชันความเร็ว ซึ่งครั้งนี้ ทางวัดได้จัดขึ้นเป็นปีแรก โดยมีเรือจำนวนมาก มากกว่า 40 ลำเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมีประชาชนเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความสนุกสนาน และความมันส์จากเรือที่เข้าแข่ง ตลอด 2 ฝั่งของแม่น้ำแม่กลอง

ชาวคลองดำเนินฯ จัดกิจกรรมตักบาตรทางน้ำรำลึกพระคุณพ่อหลวง่ โรงเจบ้วนฮกตั้ว จัดพิธีอัญเชิญ "องค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ้ว" ออกโปรดชาวตลาดบ้านโป่ง ได้อย่างสวยงาม หนุ่มราชบุรีขอลงบันทึกประจำวัน ตำรวจไม่ลงให้ ถามกลับ คุณสำคัญแค่ไหน (มีคลิป)
อุตุออกเตือน ราชบุรีเตรียมรับฝนเพิ่ม จาก "พายุดีเปรสชัน" ใกล้ออกพรรษา "ยาบ้า" เม็ดละ 2 บาท ราชกิจจาฯลงประกาศค่าตอบแทนผู้แจ้ง ความนำจับยาเสพติดฉบับใหม่ ชาวบางแพ สืบสานวัฒนธรรม ประเพณีชักพระ หลังวันออกพรรษา
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com