ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
หนุ่มราชบุรีขอลงบันทึกประจำวัน ตำรวจไม่ลงให้ ถามกลับ คุณสำคัญแค่ไหน (มีคลิป)

กลายมาเป็นประเด็นที่ฮอตชั่วข้ามคืน หลังจากที่หนุ่มราชบุรี ต้องการ จะเข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.พหลโยธิน เนื่องจากตนเองพึ่งจะออกรถจักรยานยนต์คันใหม่ และยังไม่ได้รับป้ายทะเบียน แต่จำเป็นต้องใช้รถดังกล่าว กลับจังหวัดราชบุรี จึงขอมาลงบันทึกประจำวันไว้ และได้นำหลักฐานการซื้อขายทุกอย่างมาแสดงด้วย ซึ่งถึงแม้ว่า จะไม่มีผลอะไรทางกฎหมาย แต่ก็ลงไว้เพื่อความสบายใจ

แต่เหตุการณ์ลงบันทึกประจำวันทั่วไป ไม่เป็นอย่างที่เจ้าตัวคิดไว้ เพราะเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมลงบันทึกประจำวันไว้ โดยให้เหตุผลว่า ไม่เคยมีใครมาลง และพูดจาไม่ดีกลับไป ทำให้หนุ่มราชบุรีถึงกับของขึ้น หลังจากคำพูดของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เอ่ยว่า "คุณสำคัญแค่ไหนถึงต้องทำให้" ซึ่งเจ้าตัวก็ได้อัดคลิปการทำงานของตำรวจนายนี้ ได้ทุกคำพูด และได้นำไปโพสต์ในเพจของตัวเอง จนเป็นที่ครหาของสังคมออนไลน์ทั่วไป

และล่าสุดจากแฟนเพจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าว ด้วยข้อความดังนี้

" ตามที่ปรากฏเป็นข่าว​ว่า​ เจ้าหน้าที่ตำรวจ​ ที่ปฏิบัติหน้าที่เสมียนประจำวัน​ ของ สน.พหลโยธิน แสดงกิริยาและใช้วาจาไม่สุภาพกับประชาชนที่ไปแจ้งความขอลงประจำวัน ตามที่ปรากฏทางสื่อออนไลน์ นั้น​ สน.พหลโยธิน​ ได้ตรวจสอบแล้ว​ พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว​ใช้กิริยาวาจาที่ไม่สุภาพต่อประชาชนผู้มาติดต่อราชการ​ จริง​ตามที่ปรากฏ​ ซึ่งไม่เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา​ ที่เน้นย้ำมาโดยตลอดในการให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการ​ ด้วยความสุภาพ​ ใช้กริยา​ วาจา​ ที่เหมาะสม​ ยิ้มแย้ม​ แจ่มใส​ ด้วยความเต็มใจ​ สน.พหลโยธิน​ จึงได้เสนอให้ปรับเปลี่ยนหน้าที่​ เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว​ มิให้ทำหน้าที่ด้านการบริการหรือพบปะประชาชน​ และเสนอให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่​ บก.น.2 ต่อไป"

ชาวคลองดำเนินฯ จัดกิจกรรมตักบาตรทางน้ำรำลึกพระคุณพ่อหลวง่ โรงเจบ้วนฮกตั้ว จัดพิธีอัญเชิญ "องค์กิ๋วอ่วงฮุดโจ้ว" ออกโปรดชาวตลาดบ้านโป่ง ได้อย่างสวยงาม จวกยับ บิ๊กไบค์ไฮไซ ยกล้อโชว์เสี่ยงอันตราย สายน้ำพุ - สวนผึ้ง (มีคลิป)ู
ประทับใจ สุนัขในโรงเรียนหนีออกจากบ้านหลังใหม่ หลงทางจนมีครู ออกตามหา สามารถกลับบ้านหลังเก่าได้ ประกาศให้ทราบ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกรมสรรพากร ยกเลิกใช้ สำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน ติดต่อราชการ ชาวโพหัก จัดประเพณีแข่งเรือยาวสารทไทย ประจำปี 2561
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com