ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ราชบุรี เตรียมลงสำรวจระเบิดใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ กลางเดือนธันวาคม

วันที่ 10 ก.ย. 61 จากกรณีการรถไฟแห่งประเทศไทยดำเนินการก่อสร้างรถไฟทางคู่สายนครปฐม-หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนหนึ่งจะข้ามแม่น้ำแม่กลองขนาบไปกับสะพานจุฬาลงกรณ์และสะพานธนะรัชต์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี พร้อมกับมีข้อมูลพบระเบิดและหัวรถจักรยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 จมอยู่ใต้น้ำนั้น

นายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยหลังจากการประชุมคณะทำงานร่วมเพื่อประสานงานการดำเนินการก่อสร้างรถไฟทางคู่พื้นที่จังหวัดราชบุรี ว่าจากการประชุมมีข้อสรุปจะกำหนดแนวทางการศึกษาว่าระเบิดใต้สะพานจุฬาลงกรณ์และสะพานธนะรัชต์ข้ามแม่น้ำแม่กลองจังหวัดราชบุรีมีกี่ลูก และมีขนาดเท่าไหร่ซึ่งข้อมูลพบว่ามีขนาดประมาณลูกละ 1,000 ปอนด์ หรือ 500 ปอนด์ ทั้งนี้ข้อมูลเท่าที่ได้ทราบจากนักวิชาการในท้องถิ่นยังไม่เพียงพอ จึงต้องตั้งคณะทำงานตามแผนนโยบายรัฐบาล ในการดำเนินการซึ่งมีหน่วยงานที่รับผิดชอบร่วมกันศึกษา ประกอบด้วย กรมการทหารช่าง และกระทรวงคมนาคม

โดยจะลงสำรวจจุดที่คาดว่ามีระเบิดและหัวรถจักรช่วงที่น้ำลงประมาณกลางเดือนธันวาคมนี้ จากนั้นจะเป็นแผนการเก็บกู้โดยผู้เชี่ยวชาญของกรมสรรพาวุธทหารบก อากาศ และทหารเรือ ร่วมกับหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดราชบุรี หากมีความจำเป็นร้องขอหน่วยงานจากต่างประเทศก็ต้องทำ ส่วนการเก็บกู้หัวรถจักรการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นหน่วยงานรับผิดชอบและจะดำเนินการหลังจากเก็บกู้วัตถุระเบิดก่อนเพื่อความปลอดภัย

น้ำแม่กลองเอ่อล้นริมเขื่อนโพธาราม กลายสภาพเป็นลานน้ำให้เด็กเล่น มืดตึ๊ดตื๋อ วอนแก้ไขไฟทาง สะพานโคกหม้อ บ้านโป่ง หวั่นเกิดอันตราย แหลกลาญ "ฤทธิ์เดชอังกาบหนู" ทำเจ้าของที่จำเป็นต้องฟื้นฟู
"เห็นหรือยังขยะคร่าชีวิต" ย้ำอีกครั้ง สัตว์ตายในป่า เพราะกลืนกินถุงพลาสติก ที่เกิดจากความไม่มีวินัยของมนุษย์ ชาวมอญราชบุรี รักษาวัฒนธรรม “ตุ๊กกะตะต่าน” ธรรมเนียมปฏิบัติสมัยพุทธกาล 3 ปีเกิดครั้ง สทนช. ออกโรงเตือนพายุดีเปรสชั่นลูกใหม่ ราชบุรีโดนพ่วงไปด้วย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com