ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
แหลกลาญ "ฤทธิ์เดชอังกาบหนู" ทำเจ้าของที่จำเป็นต้องฟื้นฟู

เมื่อเช้าของวันที่ 22 สิงหาคม 2561 กลายเป็นกระแสสนใจอย่างมาเพียงไม่กี่วัน หลังจาก อังกาบหนู ซึ่งลือสะพัดไปว่า สามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ทำให้ สวนหรือที่ดินของประชาชนบางท่าน ที่ได้มีต้นไม้ชนิดนี้ขึ้นอยู่ กลายเป็นที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก

เช่นเดียวกัน เจ้าของพื้นที่ บริเวณวัดดาวลอย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ประชาชนทุกสารทิศ ต่างเข้ามา เพื่อจะเอาต้นอังกาบหนู ไปปลูก หรือนำไปปรุงยา เป็นจำนวนมาก ซึ่ง ในขณะนั้น เจ้าของพื้นที่ ได้บวชชีที่จ.เพชรบุรี จึงตัดสินใจ บอกว่า ให้มารับในวันพฤหัสที่จะถึงนี้ แต่ก็ไม่ทัน ในวันนี้ เจ้าของพื้นที่จึงติดป้ายประกาศหน้าพื้นที่ของตนเองว่า " ปิดพื้นท่ี่ฟื้นฟู ห้ามเข้า หมดแล้ว " โดยสภาพพื้นที่ที่เห็น ต่างมีหลุมมีบ่อ เป็นจำนวนมาก ที่เกิดจากการดึงต้นไม้ หลายคนที่เอาไป ส่วนใหญ่ ถอนไปทั้งต้น และบางรายเอาไปหลายต้น สร้างความสกปรกให้กับเจ้าของพื้นที่ แถมมีขยะทิ้งบริเวณสวนเป็นจำนวนมาก

สำหรับ อังกาบหนู นั้น ยังไม่มีหลักฐานยืนยันและผลวิจัยจากทั่วโลกว่า สามารถช่วยรักษาโรคมะเร็งได้

น้ำแม่กลองเอ่อล้นริมเขื่อนโพธาราม กลายสภาพเป็นลานน้ำให้เด็กเล่น มืดตึ๊ดตื๋อ วอนแก้ไขไฟทาง สะพานโคกหม้อ บ้านโป่ง หวั่นเกิดอันตราย ไปซะแหล่ะ? เกาะส่วนตัวของใครหลาย ๆ คน หลังน้ำแม่น้ำแม่กลอง เอ่อท่วม
จังหวัดราชบุรี เตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วม เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงี่ี ชาวมอญราชบุรี รักษาวัฒนธรรม “ตุ๊กกะตะต่าน” ธรรมเนียมปฏิบัติสมัยพุทธกาล 3 ปีเกิดครั้ง สทนช. ออกโรงเตือนพายุดีเปรสชั่นลูกใหม่ ราชบุรีโดนพ่วงไปด้วย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com