ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ดูไปลุ้นไป ชาวราชบุรี ช่วยเหลือสุนัขตกน้ำ ขึ้นไม่ได้ สังคมออนไลน์นับถือน้ำใจมาก (มีคลิป)

กลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดเมื่อคืนนี้ (9 กรกฎาคม 2561) หลังจากที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "Phatsara Jaihow Nong‎" ได้โพสต์ภาพ และคลิปวีดีโอ เข้ามาในกลุ่มออนไลน์ของจังหวัดราชบุรี พร้อมกับข้อความว่า " #ขออนุญาตตามหาเจ้าของน้องหมาค่ะ คือวันนี้ไปเจอน้องหมาขึ้นจากน้ำไม่ได้ ขาข้างนึงเป็นแผลและเเช่น้ำน่าจะ1-2วันแล้ว พบบริเวณหน้าวัดเทพประทานพร ต.ปากช่อง จ.ราชบุรี ตอนนี้ส่งน้องหมาไปรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สัตว์ราชบุรีแล้วค่ะ ใครเป็นเจ้าของ หรืออยากจะรับน้องไปเลี้ยงก็ Inbox มาได้เลยค่ะ น้องหมาน่าตาน่าเอ็นดูมากค่ะ"

ซึ่งในคลิปวีดีโอ มีชาวบ้าจำนวน 6 คน (รวมคนถ่ายคลิป) ได้ลงไปในคลองชลประทานในเขตอำเภอจอมบึง ซึ่งได้จับมือกันเพื่อช่วยสุนัข สีดำ ซึ่งตกลงไปในคลอง ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในคลองมาหลายวันแล้ว จนชาวบ้านไปพบ จึงได้ทำการช่วยเหลือ จนขึ้นมาได้ พร้อมกับเจ้าสุนัขมีแผลที่ขา จนเห็นกระดูกเปิดออกมา

ซึ่งหลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานมากนัก มีสมาชิกต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ชื่นชมในความน่ารักของบุคคลในภาพเหล่านี้ เพราะอีกหนึ่งชีวิตที่กำลังหาทางรอด หากไม่ได้พวกเขาสุนัขตัวนี้ อาจต้องเสียชีวิตในคลองแห่งนี้ และร่วมลุ้นการปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ไปกับพวกเขาด้วย

โพสต์โดย Phatsara Jaihow Nong เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2018
มากกว่าคำว่า "โค๊ช" ชาวราชบุรีแห่ชื่นชมด้วยหัวใจ "โค๊ชติดถ้ำ ผู้เสียสละ" ใกล้มาแล้ว อุตุฯ เผย ราชบุรี อาจฝนตกนานและหนัก ร้อยละ 70 ของพื้นที่ เศรษฐีใจบุญ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเตรียมจัดเงินโปรย ทานกว่า 1 ล้านบาท
"พวกนายอดทนไว้น่ะ" กำลังใจล้นหลาม จากชาวราชบุรี "กู้ภัยราชบุรี" บินด่วนขุดถ้ำ ช่วยชีวิตหมูป่า 13 ชีวิต แต๊งกิ้วเรียกน้ำตา หลังพบเจอเด็กติดถ้ำ 13 ชีวิตแล้ว คนราชบุรีแห่ดีใจตลอดคืน
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com