ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
มากกว่าคำว่า "โค๊ช" ชาวราชบุรีแห่ชื่นชมด้วยหัวใจ "โค๊ชติดถ้ำ ผู้เสียสละ"

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว หลังจากสังคมออนไลน์จังหวดราชบุรี ได้โพสต์ภาพของ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก หนุ่มวัย 25 ปี ซึ่งโค๊ชเอก เป็นหนึ่งใน 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย ที่มีอายุมากที่สุด พร้อมทั้งกับข้อความว่า

" ไม่พูดถึงไม่ได้อีกคน ที่ต้องให้ความชื่่นชม คือ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก หนุ่มวัย 25 ปี ที่ได้ดูแลเด็ก ๆ ติดถ้ำ โค๊ชเอกจากการตรวจสุขภาพ อ่อนแอมากกว่าใครเพื่อน เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ร่างกายปกติ สาเหตุเนื่องจากโค๊ชเอกไม่ก ินขนมและน้ำ (ก่อนที่จะเข้าถ้ำ) ให้เด็ก ๆ กินก่อน เป็นคนที่ 9 วันติดถ้ำ ไม่ได้กินอะไรเลย อยู่ในถ้ำ เป็นคนกำกับการใช้ชีวิตในถ้ ำ ไม่ให้เด็ก ๆ กินน้ำที่ไหลมาด้านล่าง ให้ใช้มือรอน้ำที่หยดลงมา เขาบอกให้เด็ก ๆ ทำสมาธิจะได้เคลื่อนไหวให้น ้อยที่สุด จะได้มีพลังอยู่ในถ้่ำได้นา น ไฟฉายให้ใช้ทีละกระบอก พอถ่านหมดให้เปลี่ยนกระบอก ชื่นชมจากใจจริง ๆ ครับ คุณคือฮีโร่อีกคนครับ"

ทั้งนี้จากโพสต์ไปไม่นาน ความเห็นส่วนใหญ่ ไปในทำนองชื่นชมการทำหน้าที่ของโค๊ช และส่งกำลังใจให้กับโค๊ช เป็นจำนวนมาก รวมทั้งหลายคนบอกว่า โค๊ชผอมมาก เป็นห่วงสุขภาพ

ไม่พูดถึงไม่ได้อีกคน ที่ต้องให้ความชื่่นชม คือ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก หนุ่มวัย 25 ปี ที่ได้ดูแลเด็ก ๆ ติดถ้ำ...

โพสต์โดย Nop Ratburi เมื่อ วันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2018
กู้ภัยวิ่งเพื่อชีวิตรับบริจาคซื้อรถตู้พยาบาลกู้ชีพ ฉุกเฉิน วันนี้ (18) เข้าเขตราชบุรี พรุ่งนี้ วิ่งเข้าตลาดศรีเมือง ลบคำสบประมาท วิ่งระดมทุนเพื่อ รพ.บ้านโป่ง ยอดบริจาคกว่า 1 ล้าน 3 แสน เศรษฐีใจบุญ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเตรียมจัดเงินโปรย ทานกว่า 1 ล้านบาท
"พวกนายอดทนไว้น่ะ" กำลังใจล้นหลาม จากชาวราชบุรี "กู้ภัยราชบุรี" บินด่วนขุดถ้ำ ช่วยชีวิตหมูป่า 13 ชีวิต แต๊งกิ้วเรียกน้ำตา หลังพบเจอเด็กติดถ้ำ 13 ชีวิตแล้ว คนราชบุรีแห่ดีใจตลอดคืน
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com