ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
แต๊งกิ้วเรียกน้ำตา หลังพบเจอเด็กติดถ้ำ 13 ชีวิตแล้ว คนราชบุรีแห่ดีใจตลอดคืน

ถือเป็นข่าวที่สร้างความดีใจให้กับคนไทยอย่างมาก หลัง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยว่า หน่วยซีลได้พบตัวเด็ก ๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ในถ้ำหลวงแล้ว ซึ่งทุกคนนั้นยังคงปลอดภัย โดยอยู่ห่างจากจุดพัทยาบีชไปราว 400 เมตร และตอนนี้เหลือแค่ขั้นตอนการพาตัวออกมาเท่านั้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำเอาชาวไทยในโลกออนไลน์ส่วนใหญ่นั้นต่างรู้สึกดีใจที่ได้ทราบข่าว โดยขอแค่ได้รู้ว่าเด็ก ๆ ปลอดภัยก็อุ่นใจ และถือว่าเป็นข่าวที่เหลือเชื่อราวกับปาฏิหาริย์เลยก็ว่าได้

เช่นเดียวกัน ในสังคมออนไลน์ของจังหวัดราชบุรี "กลุ่มเฟชบุ๊ก ทุกเรื่องราวในราชบุรี" ก็คงไม่แพ้กลุ่มของจังหวัดอื่น ๆ ที่ต่างเข้ามาแสดงดีใจ และที่สำคัญความเห็นหลายคนไปในทำนองที่ว่า ตื่นขึ้นมาเช้าวันนี้ (3 กรกำาคม 2561) รับข่าวนี้ น้ำตาไหลไม่รู้ตัวหรือน้อง ๆ พูดคำว่า "แต๊งก์กิ้ว" ได้อย่างน่ารัก และเพราะที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมา ซึ่งมาพร้อมกับน้ำตาของผู้ที่ได้ยิน เพราะดีใจและตื้นตันใจที่เจอพวกน้องๆ 13 ชีวิตแล้ว รวมทั้งหลายคน ก็ขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้เข้ามาช่วย ที่ไม่ละความพยายามจนกระทั่งพบกับเด็ก ๆ

ลองไปดุความเห็นต่าง ๆ ของคนราชบุรีด้านล่างได้เลย

ใครรู้ภาษาอังกฤษแปลดี้ (เด็กถาม) .... เปิดคลิปแรกในถ้ำหลวง 13 ชีวิตปลอดภัยดี เด็ก ๆ บอกเลิฟยู-แต๊งกิ้ว-หิว Thai...

โพสต์โดย Nop Ratburi เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2018
กู้ภัยวิ่งเพื่อชีวิตรับบริจาคซื้อรถตู้พยาบาลกู้ชีพ ฉุกเฉิน วันนี้ (18) เข้าเขตราชบุรี พรุ่งนี้ วิ่งเข้าตลาดศรีเมือง ลบคำสบประมาท วิ่งระดมทุนเพื่อ รพ.บ้านโป่ง ยอดบริจาคกว่า 1 ล้าน 3 แสน เศรษฐีใจบุญ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเตรียมจัดเงินโปรย ทานกว่า 1 ล้านบาท
"พวกนายอดทนไว้น่ะ" กำลังใจล้นหลาม จากชาวราชบุรี "กู้ภัยราชบุรี" บินด่วนขุดถ้ำ ช่วยชีวิตหมูป่า 13 ชีวิต แต๊งกิ้วเรียกน้ำตา หลังพบเจอเด็กติดถ้ำ 13 ชีวิตแล้ว คนราชบุรีแห่ดีใจตลอดคืน
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com