ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
"พวกนายอดทนไว้น่ะ" กำลังใจล้นหลาม จากชาวราชบุรี

ในช่วงนี้ คาดว่า ทั่วโลก ให้ความสนใจ ต่อการช่วยชีวิต นักฟุตบอลเยาวชนและโค๊ช ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งในวันนี้ (26 มิถุนายน) พวกเขาติดอยู่เป็นวันที่ 4 แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานต่างให้ความช่วยเหลือ เร่งค้นหา แต่มีอุปสรรคเพราะฝนตกตลอดทำให้น้ำสูงขึ้นและขุ่นเชี่ยว

และเนื่องจากสถานการณ์นี้ โลกโซเชียลต่างก็ให้กำลังใจ น้อง ๆ ที่ติดอยู่ในถ้ำ และเจ้าหน้าที่

ด้านสังคมออนไลน์ในจังหวัดราชบุรี ได้โพสต์ภาพด้านบน พร้มกับข้อความว่า "พวกนายอดทนไว้น่ะ" ซึ่งโพสต์ไปได้ไม่นานมากนัก สมาชิกต่างเข้ามาแสดงความกันอย่างมากมาย แสดงความเห็นมากกว่า 100 ข้อความและได้แชร์ภาพนี้ ไปกว่า 30 ครั้ง โดยทั้งหมด ต่างก็เอาใจช่วยและให้กำลังใจ ให้น้อง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก หลายคนได้ติดตามข่าวนี้มาตั้งแต่วันแรก ๆ หลายคนตื่นขึ้นมา ก็จะเข้าไปติดตามข่าวต่อความคืบหน้าของเหตุการณ์ เป็นต้น (ลองคลิกภาพด้านล่างและเข้าไปแสดงความคิดได้)

โพสต์โดย Nop Ratburi เมื่อ วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2018
กู้ภัยวิ่งเพื่อชีวิตรับบริจาคซื้อรถตู้พยาบาลกู้ชีพ ฉุกเฉิน วันนี้ (18) เข้าเขตราชบุรี พรุ่งนี้ วิ่งเข้าตลาดศรีเมือง ลบคำสบประมาท วิ่งระดมทุนเพื่อ รพ.บ้านโป่ง ยอดบริจาคกว่า 1 ล้าน 3 แสน เศรษฐีใจบุญ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเตรียมจัดเงินโปรย ทานกว่า 1 ล้านบาท
"พวกนายอดทนไว้น่ะ" กำลังใจล้นหลาม จากชาวราชบุรี "กู้ภัยราชบุรี" บินด่วนขุดถ้ำ ช่วยชีวิตหมูป่า 13 ชีวิต แต๊งกิ้วเรียกน้ำตา หลังพบเจอเด็กติดถ้ำ 13 ชีวิตแล้ว คนราชบุรีแห่ดีใจตลอดคืน
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com