ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
มาตามนัด แม้ถึงช้ากว่ากำหนด ฝนถล่มชุ่มฉ่ำทั้งจังหวัดราชบุรี หลังจากนี้ ร้อนทะลุ 38 องศา

ในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์ว่า ในวันที่ 7 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป จังหวัดราชบุรี จะพบกับพายุฤดูร้อนลูกแรก โดยคาดว่า จะมีพื้นที่ ร้อยละ 40-60 ของจังหวัดจะได้รับผลกระทบดังกล่าว

มาในวันนี้ (9 มีนาคม 2561) เวลาประมาณ 7.00 น. ในบางพื้นที่ ของจังหวัดราชบุรี ได้รับรายงานว่า มีฝนตกหนักบ้าง เบาบ้าง บางท้องที่ อากาศมืดครึ้ม บางที่ มีลมค่อนข้างแรง ซึ่งอำเภอบ้านโป่ง เป็นอำเภอแรกที่มีฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืด โดยคาดว่า ลักษณะอากาศเช่นนี้ จะมีผลอย่างน้อยหนึ่งถึงสองวัน ก่อนที่วันต่อมา จะมีอากาศที้่ร้อนอบอ้าว และถือว่า เป็นการเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ

โดยคาดว่า อุณหภูมิตั้งแต่วันพรุ่งนี้ จะมีอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นเรื่อย ๆ สูงสูดอยู่ที่ 38 องศา

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com