ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
สงสารจับใจ ส่งเลียงผาบาดเจ็บ หลังเข้าใจผิดถูกยิง หนีเข้าถ้ำ พักฟื้นเขาประทับช้าง

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ในโลกโซเชียลได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความว่า มีประชาชนส่งภาพและ แจ้งเรื่องร้องเรียนมาว่า มีเลียงผาถูกยิงบาดเจ็บมาหลบอยู่ในถ้ำใกล้ สำนักสงฆ์ ถ้ำโพธิญาน ติดศูนย์หม่อนไหม ต.หนองหญ้า อำเภอเมือง กาญจนบุรี #ป่าใกล้เมือง ที่ถูกบุกรุกและทำลายเพิ่มขึ้นทุกวัน ทราบมาว่า เลียงผาตัวนี้ลงมาที่วัดเป็นประจำ และพบตัวในวันนี้. สภาพโดนยิงบริเวณขาหลัง

มาในวันนี้ (2 มีนาคม) จนท. และสัตวแพทย์ ได้เข้าช่วยเหลือเลียงผาที่ได้รับบาดเจ็บ. ตรวจสอบ พบบาดเจ็บจากลวดหนาม พันข้อเท้าด้านหน้าจนเป็นแผลเน่า. สามารถรักษาได้ ส่วนเลือดที่สะโพกขวาที่เข้าใจว่าถูกยิงนั้นเป็นเพราะนอนทับเลือด. ขณะนี้ได้นำเลียงผาไปพักฟื้นไว้ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาประทับช้างราชบุรีเรียบแล้ว

ภาพจาก Para Joke

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com