ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ตลาดน้ำดำเนินแถลง หลังเพจดังโวยฮั้วรถต่อเรือ

ตามที่เกิดเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ แฟนเพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวโดนโกง ในชื่อเรื่องว่า " #เตือนภัยสาย78ไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก พร้อมกับข้อความว่า

ควีน เมื่อวาน อยากไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก เลยนั่งรถเมล์ไปลงสายใต้ใหม่ แล้วจะนั่งรถตู้ไปตลาดน้ำ พอไปถึง คิวรถตู้ คนขายให้ไปรถเมล์แล้วคนขายตั๋วรถเมล์พาขึ้นไป เราก็ไป ขึ้นรถไปเจ็ดโมงกว่าตอนเช้า ไปถึง ไหนเก้าโมงกว่า พอไปถึงเป็นบริษัทเรือขนส่ง เราก็งง เคยไปสามปีก่อนไม่เป็นแบบนี้ มีพนักงานบอกว่าจะไปซื้อตั๋วขึ้นเรือไปตลาดอีกที อีกชั่วโมง เราก็ตกใจ นี้ก็เก้าโมงกว่าแล้วนั่งเรือไปอีกหรอ พนักงานก็บอกว่าใช่ ต้องนั่งไปอย่างเดียว แต่เราบอกว่าเมื่อก่อนจอดรถก็ถึงเลย ไม่ใช่หรอ มันก็บอกเหมือนเดินต้องนั่งรถไปเท่านั้น ต้องจ่ายคนละสองร้อย เราเลยต้องจำเป็นจ่ายไป เพราะจะออกไปจากตรงนั่นก็ไม่ได้ ไม่มีรถออกไป มีแต่รถตู้ที่เอาต่างชาติมาลง พอไปถึงตลาดแปปเดียวเอง แล้วเรือติดมากเราพยามถามคนขับเรือมันก็ไม่ตอบอะไร สุดท้ายโทรไปสอบถาม ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเซนเตอร์ เขาบอกว่า เราโดนหลอกแล้ว เพราะบริษัทรถเมล์สายนี้ฮั้วกับบริษัทน้ำเที่ยว นักท่องเที่ยวโดนมาหลายคน ยิ่งต่างชาติก็โดนมา หัวละ 2,000 ฝากเตือนภัยด้วยค่ะ

มาในวันนี้ (27 กุมพันธ์ 2561) ณ ห้องประชุมกัลปพฤกษ์ อาคารราชบุรีเกมส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดได้เรียก ผู้ประกอบการเดินรถและท่าเรือที่ถูกกล่าวหาในเพจเฟสบุ้คชื่อดัง เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีมีผู้ร้องเรียนเพจดังกล่าว พอสรุปได้ว่า

1.สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรีได้ชี้แจงว่านักท่องเที่ยวรายนี้ได้นั่งรถโดยสารสาย 78 ซึ่งมีต้นทางกรุงเทพ ปลายทางตลาดเก่าดำเนินสะดวก แต่รถโดยสารคันนี้ได้ไปส่งนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือ ซึ่งผิดเงื่อนไขการเดินรถ จึงสั่งปรับเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท

2.ตัวแทนผู้ประกอบการเดินรถ ตามเงื่อนไข ได้ชี้แจงว่าเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวเพราะต้องนำรถไปจอดที่ท่าเรือเป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า นักท่องเที่ยวต้องการจะลงเรือเพื่อไปยังตลาดน้ำดำเนินสะดวกหรือไม่

3.ตัวแทนท่าเรือ บอกว่าทางท่าเรือมีป้ายค่าโดยสารชัดเจน โดยนักท่องเที่ยวที่ร้องเรียนเดินทางมา 2 คนได้คิดราคาค่าโดยสารคนละ 200 บาท หนึ่งลำต่อชั่วโมง ซึ่งในราคามาตรฐานคือ ลำละ 800 บาทต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ วอนโชเชียลให้มีการสื่อข้อมูลอย่างมีสติ รับฟังข้อเท็จจริงก่อนที่จะโพสต์หรือแชร์

ที่มา กรมประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com