ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ยินดีต้อนรับ กรมอุทยานฯ ส่งคุณวรนุช มายังจังหวัดราชบุรี ระลอกใหม่

เมื่อวานนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2561) ทางแฟนเพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพการจัดทีมจับตัวเงินตัวทอง สร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้าน จ.สมุทรสาคร" และจะนำมาไว้ที่ สถานเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ต่อไป

ทั้งนี้ นายพจน์ ทับประทุม หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาสัตว์ป่าคุ้มครองตัวเงินตัวทอง(เหี้ย) สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 4 ตำบลยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการวางแร้วดักจับจำนวน 15 จุด และเก็บกู้แร้วดักจับที่วางไว้สามารถจับตัวเงินตัวทองได้จำนวน 28 ตัว รวมยอดสะสม 49 ตัว หลังจากนี้จะนำตัวเงินตัวทอง ไปไว้ที่สถานเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งที่มีเจ้าหน้าที่ ที่ความเชี่ยวชาญในการดูแล เจ้าหน้าที่จะนำตัวเงินตัวทอง มาตรวจสุขภาพพร้อมจะทำการตรวจสุขภาพหาโรค และจะดูแลจนมั่นใจก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่เป็นแหล่งอาศัยต่อไป

ตัวเงินตัวทอง (เหี้ย) เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตามลำดับที่ 91 ตาม พรบ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ห้ามเลี้ยง ซื้อ ขาย หรือครอบครอง ต้องมีการขออนุญาตเพาะเลี้ยงจากกรมอุทยานฯ ก่อน ฝ่าฝืนมีความผิดมีโทษจำคุก 4ปี ปรับ40,000บาท หรือต้องจำทั้งปรับ

ภาพจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com