ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ทำลายความสวยงาม นักท่องเที่ยวมือบอน ขีดเขียนบริเวณ อุทยานเขางู

อุทยานหินเขางู่ สถานทีท่องเที่ยวยอดนิยม ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 6 กิโลเมตรเท่านั้น แต่มีเรื่องราวที่ไม่น่าอภิรมย์อีกครั้ง ก็คือ เรื่องราวของนักท่องเที่ยว มือบอน ได้สร้างจิตกรรมต่าง ๆ ทั้งวาดรูป เขียนตัวอักษรต่าง ๆ มากมาย ทำให้หลายจุด จึงดูไม่สวยงาม

ทั้งนี้ เรื่องราวนี้ ได้รับการเปิดเผยจากในสังคมออนไลน์ของจังหวัดราชบุรี ทั้งนี้ พอเรื่องราวได้รับการเผยแพร่ออกไป ความเห็นของสมาชิกหลายคน เอือมระอา กับพฤติกรรมของคนกลุ่มนี้มาก , จัดการอย่างไรก็ไม่มีวันหมด , ลูกฉันเป็นคนดี , พวกขาดความอบอุ่น เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่ จะวอนให้มีการติดกล้องวงจรปิด จะได้ทราบว่า ใครเป็นคนขีดเขียน

“อุทยานหินเขางู” เป็นอุทยานหิน สวนป่า ตั้งอยู่ที่ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง ห่างจากตัวจังหวัดราชบุรีประมาณ 8 กิโลเมตร แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิดและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยต้นรัตนโกสินทร์ เนื่องจากเป็นปูนที่มีคุณภาพดี ต่อมาทั้งภาครัฐและประชาชนได้เล็งเห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ อีกทั้งที่เขางูนี้ยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ จึงได้มีการยกเลิกสัมปทานการระเบิดและย่อยหินที่บริเวณนี้ไป

หลังจากยกเลิกสัมปทาน เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง มีสภาพทรุดโทรม ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี และได้สร้างพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com