ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เอาใจช่วย อดีตผู้ว่าราชบุรี แจ้งความ เปรมชัย เสื้อดำ รุกที่ป่า

เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุด ของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ซึ่งปัจจุบัน ได้ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ซึ่งหลังจากท่านได้ย้ายไปนั้น ณ ขณะนี้ เจอกับเรื่องราวใหญ่ เป็นเรื่องราวของนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารบริษัทก่อสร้างชือดัง ซึ่งหลังจากที่ได้เข้าไป ร่วมกันยิงเสือดำ ในเขตรักษาพันธ์ห้วยขาแข้ง และขยายผล จนไปเจอว่า รีสอร์ทบนยอดภูเรือ จ.เลย ได้เข้าไปบุกรุกป่า โดยมีสภาพที่ดินเป็นลักษณะภูเขา เบื้องต้นพบการออกเอกสารไม่ชอบด้วยกฎหมายบางส่วน ว่า ขณะนี้ทางจังหวัดได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ถือครองที่ดินดังกล่าวแล้วที่ สภ.ภูเรือ โดยได้มีการตั้งข้อหาไว้ 2 ข้อหา ประกอบด้วย

1. ประเด็นเรื่องที่ดิน 6,000 ไร่ ที่ได้มีการเพิกถอนเอกสารสิทธิไปก่อนหน้านี้ แต่สืบทราบเชื่อได้ว่าหลังเพิกถอนยังมีการลอบเข้าไปทำประโยชน์ในที่ดังกล่าวอยู่ ส่วนนี้จึงตั้งข้อหา บุกรุก

2. ประเด็นเรื่องที่ดิน 6 ไร่ ที่เข้าข่ายทับซ้อนกับที่ดินที่เพิกถอนโฉนดไปแล้ว พบว่ามีการนำเอาที่ดินดังกล่าวมาสวมเพื่อขอออกเอกสารใหม่ เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานำเอาที่ดินที่ไม่ใช่ของตนมาออกเอกสารสิทธิ

ส่วนการดำเนินคดีนั้น ทราบว่าอยู่ในขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน โดยจะต้องมีการลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับแผนที่ รวมถึงเก็บหลักฐานด้านอื่น ๆ ควบคู่กันไปด้วย ซึ่งจากนี้ไปคงต้องขึ้นอยู่กับทางเจ้าหน้าที่ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ประชาชนชาวราชบุรี ขอเอาใจช่วยท่าน ให้สามารถดำเนินการและเอาพื้นป่ากลับคืนที่ประชาชนชาวไทยต่อไปครับ

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com