ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
โอ้มายก็อด? ร้านอาหารสุดช็อก เจอหอยแครงสายพันธุ์ใหม่ กะทำให้ลูกค้า จึงภาวนาฝากเตือน (มีคลิป)

คุณ เจี๊ยบ ครัวบ้านเฮา ได้โพสต์ ฝากเตือนภัยผู้บริโภค “หอยแครง” ตอนนี้มีสายพันธุ์ใหม่แล้วนะคะ…รู้ยัง สังคมสมัยนี้หากินกันแบบนี้แล้วเหรอ อยู่ยากแล้วหล่ะประเทศไทย หอยแครงเวอร์ชั่นใหม่ 2018 รายละเอียดระบุว่า เราเปิดร้านอาหาร อยู่ใน จ.ราชบุรี ขายอาหารพื้นบ้าน อาหารที่ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งทานก็จะเป็นเมนูจำพวกปลาน้ำจืด ซึ่งเป็นปลาที่ได้จากธรรมชาติหรือเขื่อน เช่น ปลาบู่ ปลากระทิง ปลากดเหลือง ปลาแขยง ปลาตะเพียน ปลาช่อน (ธรรมชาติ) ปลาไหล(ธรรมชาติ) ปลาหมอ ฯลฯ

ส่วนวัตถุดิบที่เป็นอาหารทะเลก็จะซื้อจากร้านนี้เป็นประจำ สาเหตุที่เราซื้อขายกับร้านนี้ได้นานเป็นเพราะแม่ค้าเป็นคนที่พูดตรงไปตรงมากับเราตลอด อันไหนดีบอกดี อันไหนไม่ดีก็บอกไม่ดี เลยทำให้เราเชื่อมั่นในตัวเค้า เวลามีหอยแครงสดๆ สวยๆ ใหม่ๆ ก็จะเก็บไว้ให้เรา บางทีหอยตัวเล็กตัวใหญ่ปนกันเค้ายังให้เราเลือกได้ทีละตัวเลย ถือว่าสุดยอดมากเลยแม่ค้าร้านนี้ ได้ใจเราสุดๆ

เมื่อวานแม่ค้าเค้าก็ได้เก็บหอยแครงถุงนี้ไว้ให้เรา น้ำหนักประมาณ 3 กก. โดยที่หอยแครงถุงนี้สภาพคือ เลอะไปด้วยโคลนทั้งถุง ทำให้เราไม่สามารถมองไม่เห็นตัวหอยได้เลยว่าจะมีอะไรแปลกปลอมมาด้วยหรือไม่ แต่ถ้าเป็นร้านอื่นเราก็คงจะมีการตรวจสอบก่อนซื้อแน่นอน และปริมาณหอยแครงที่มีก็พอดีกับความต้องการของเราๆ จึงซื้อยกมาทั้งถุงนั้นเลย

หลังจากที่กลับมาถึงร้าน มีลูกค้าสั่งหอยแครงลวก เราก็ได้ทำการล้างโดยใช้แปรงล้างดินโคลนก่อนนำไปลวก จึงได้สังเกตุเห็นความผิดปกติของตัวหอย ก็เลยนำหอยที่ซื้อทั้งหมดมาเทและลองแกะดู ปรากฏว่าหอยทั้งหมด 3 กก. มีตัวหอยที่ใช้ได้ประมาณ 1 กก.

วันนี้ เราก็ได้ไปสอบถามทางแม่ค้าและนำหอยแครงไปให้แม่ค้าคนดังกล่าวดู แม่ค้าคนดังกล่าวก็ได้เป็นเพื่อนกับเราในเฟซบุ๊กด้วย พอเห็นเราโพสต์แบบนั้น และแม่ค้าคนดังกล่าวก็ต้องไปซื้อและรับของทะเลจากแหล่งที่ซื้อประจำทุกวันอยู่แล้ว เลยถามกับแม่ค้าที่ได้ซื้อหอยแครงถุงนี้มาเมื่อวานว่าได้ซื้อหอยแครงมาจากไหน ได้รับคำตอบว่ามีวัยรุ่นขี่รถมอเตอร์ไซค์มาขาย พอเห็นว่าเป็นแบบนั้นเขาเลยคืนเงินให้กับแม่ค้าร้านที่ซื้อมาในทันที แล้วเมื่อช่วงเช้าเราก็ไปจ่ายตลาดตามปกติ แม่ค้าร้านดังกล่าวก็นำเงินมาคืนให้เราเต็มจำนวน

แล้วที่เราโพสต์เรื่องราวดังกล่าวไปเพื่อต้องการให้เห็นว่า เดี๋ยวนี้มีการหลอกลวงกันในรูปแบบๆ นี้ด้วย ให้ระวังกัน แล้วที่มีคนเข้ามาว่าเราว่าเรามาสร้างกระแสหรือป่าว เราไม่โกรธหรอก เพราะต่างคนต่างคิดไม่เหมือนกัน แล้วเรื่องที่โพสต์ไปก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น สุดท้ายนี้ส่วนตัวเราเองก็เป็นคนที่ชอบกินหอยแครงอยู่แล้ว เราประกอบอาชีพค้าขาย ไม่เคยคิดจะไปโจมตีหรือตัดช่องทางทำมาหากินกับคนที่ทำอาชีพเลี้ยงหอยแครงนะค่ะ เพราะการเบียดเบียนไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com