ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชื่นชมพนักงานเก็บเงินไว้รอเจ้าของตัวจริงมารับคืนเกือบ 1 เดือน เจ้าของไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้คืน

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์มาก เมื่อสาวราชบุรี คนหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของพนักงานร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นสาขเจ็ดเสมียน ได้เก็บเงินตัวเองไว้ เพื่อตั้งใจจะคืนให้กับเธอ

เรื่องราวได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ คุณ " เSalika Arnglek‎" ได้เล่าเรื่องราวของเธอผ่านสังคมออนไลน์ดังนี้

" เมื่อต้นเดือนก่อน เราไปใช้บริการเซเว่นสาขาเจ็ดเสมียน และทำเงินหล่นหายไว้ ตัวเราคิดว่าน่าจะไปทำหายที่ตลาดนัดมากกว่า จึงรีบกลับไปหา หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนเราคิดว่าไม่น่าจะได้เงินคืนแล้ว และวันนี้เรากลับไปใช้บริการที่เซเว่นอีกครั้ง เรากำลังจะเดินออกจากร้าน มีพี่พนักงานผู้ชายคนหนึ่งเดินตามเราออกมาบอกเราว่าเราทำเงินหล่นไว้ พี่เขาบอกว่าเขาพยายามตามหาเรา เขารีเพลย์กล้องวงจรปิดดูหลายรอบ และถามคนอื่นเผื่อมีใครรู้จักเรา เป็นเวลา 1 เดือน ที่พี่เขาเก็บเงินไว้ให้เรา อยากจะขอบคุณ และขอชื่นชมในความดีของพี่ ถึงแม้สังคมเราอาจจะเป็นคนดีทั้งหมดไม่ได้ แต่เมื่อได้เจอคนดี ๆ จงชื่นชมและยกย่องคน ๆ นั้นค่ะ "

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน หลายคนบอกว่า ดวงเธอดี ที่เธอเจอกับคนดี เพราะเงินจำนวนดังกล่าว 1 เดือน ส่วนใหญ่ จะไม่เหลือ หรือคนส่วนใหญ่จะไม่คืน หรือหาเจ้าของไม่เจอแล้ว นับได้ว่า สังคมเรา น่าอยู่ขึ้นเยอะ และชื่อชมพนักงานร้านสะดวกซื้อดังกล่าวเป็นจำนวนมา

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com