ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชื่นชมพนักงานเก็บเงินไว้รอเจ้าของตัวจริงมารับคืนเกือบ 1 เดือน เจ้าของไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้คืน

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์มาก เมื่อสาวราชบุรี คนหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของพนักงานร้านสะดวกซื้อร้านหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นสาขเจ็ดเสมียน ได้เก็บเงินตัวเองไว้ เพื่อตั้งใจจะคืนให้กับเธอ

เรื่องราวได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ คุณ " เSalika Arnglek‎" ได้เล่าเรื่องราวของเธอผ่านสังคมออนไลน์ดังนี้

" เมื่อต้นเดือนก่อน เราไปใช้บริการเซเว่นสาขาเจ็ดเสมียน และทำเงินหล่นหายไว้ ตัวเราคิดว่าน่าจะไปทำหายที่ตลาดนัดมากกว่า จึงรีบกลับไปหา หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนเราคิดว่าไม่น่าจะได้เงินคืนแล้ว และวันนี้เรากลับไปใช้บริการที่เซเว่นอีกครั้ง เรากำลังจะเดินออกจากร้าน มีพี่พนักงานผู้ชายคนหนึ่งเดินตามเราออกมาบอกเราว่าเราทำเงินหล่นไว้ พี่เขาบอกว่าเขาพยายามตามหาเรา เขารีเพลย์กล้องวงจรปิดดูหลายรอบ และถามคนอื่นเผื่อมีใครรู้จักเรา เป็นเวลา 1 เดือน ที่พี่เขาเก็บเงินไว้ให้เรา อยากจะขอบคุณ และขอชื่นชมในความดีของพี่ ถึงแม้สังคมเราอาจจะเป็นคนดีทั้งหมดไม่ได้ แต่เมื่อได้เจอคนดี ๆ จงชื่นชมและยกย่องคน ๆ นั้นค่ะ "

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน หลายคนบอกว่า ดวงเธอดี ที่เธอเจอกับคนดี เพราะเงินจำนวนดังกล่าว 1 เดือน ส่วนใหญ่ จะไม่เหลือ หรือคนส่วนใหญ่จะไม่คืน หรือหาเจ้าของไม่เจอแล้ว นับได้ว่า สังคมเรา น่าอยู่ขึ้นเยอะ และชื่อชมพนักงานร้านสะดวกซื้อดังกล่าวเป็นจำนวนมา

สภ.เมืองราชบุรี ใช้กลยุทธจากโครงการ DARE ฝึกเด็กไม่ยุ่งเกี่ยวสิ่งเสพติด หนาวทีไร ไปทุกที ปฎิบัติหมาเฝ้าบ้าน แฉ อบต.พิกุลทอง ขึ้นภูดูงาน..รักเลย การันตี ยิ่งใหญ่ เผยกำหนดการ งานตรุษจีน "ไชน่าทาวน์โพธาราม เมืองคนสวย ครั้งที่ 3" 5 - 14 กุมภาพันธ์ 2561
มาอีกแน่ ๆ เตือนภัย แก๊งค์เรี่ยไรทำบุญวัดกาญจนบุรี เจ้าอาวาสแจ้งความแล้ว เจอที่ไหน จับได้เลย ล่าสุด ตลาดปากท่อ แจ่มเลย ตร.และเจ้าหน้าที่บ้านโป่ง กวดขันการตั้งวางสิ่งของ ผู้ประกอบการร้านค้าเเผงลอยในเขตเทศบาล สวยงาม คนราชบุรี แห่โพสต์ภาพพระจันทร์สีเลือดกระหน่ำโซเชียล
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com