ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
มาอีกแน่ ๆ เตือนภัย แก๊งค์เรี่ยไรทำบุญวัดกาญจนบุรี เจ้าอาวาสแจ้งความแล้ว เจอที่ไหน จับได้เลย ล่าสุด ตลาดปากท่อ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 ข่าวสดออนไลน์ ได้ลงข่าว เมื่อคณะสงฆ์จากจังหวัดกาญจนบุรี ได้นำพระอธิการนิคม คิสสวังโส อายุ 80 ปี เจ้าอาวาสวัดเขาล้านธรรมาราม หมู่ 5 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เข้าแจ้งความต่อ ตำรวจจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากถูกกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดี แอบอ้างใช้ตำแหน่งเจ้าอาวาสและชื่อของวัดตระเวนเรี่ยไรเงิน ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เรี่ยไร เพื่อสร้างพระพุทธเมตตา ธรรมมาราม ซึ่งการกระทำดังกล่าว ทางวัดไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่เคยให้ผู้ใดไปเรี่ยไรเงินทำบุญถ้าหากมีผู้ใดพบเห็นการกระทำดังกล่าวก็ให้แจ้งคว ามกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ทันที

จากเรื่องราวนี้ หลังจากวันนี้ แค่ไม่กี่วัน ก็ได้มีคณะบุคคลกลุ่มหนึ่ง ได้เข้ามาเรี่ยไรเงินทำบุญ จากวัดนี้ เข้ามาที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี แต่ในที่สุด ก็ถูกจับกุมทั้งหมด และเสียค่าปรับปล่อยไป และยังได้รับรายงานอีกว่า ในวันเดียวก็มีการก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ ในเขตอำเภอโพธาราม

และในวันนี้ (31 มกราคม 2561) ก็ได้มีกลุ่มบุคคล ซึ่งคาดว่าเป็นคนละกลุ่มกับที่อำเภอบ้านโป่ง และโพธาราม ก็ได้เข้ามาเรี่ยไรเงินทำบุญในลักษณะเดิม ๆ ที่ตลาดปากท่อ ซึ่งหากประชาชนท่านใด พบเจอ สามารถเจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบได้ทันที

อนึ่ง ลักษณะการทำบุญเรี่ยไรแบบนี้ จากวัดเขาล้านฯ กาญจนบุรี เคยถูกจับกุมมาแล้ว ในจังหวัดต่าง ๆ เช่น จังหวัดสงขลา (เมื้่อวันที่ 16 สิงหาคม 2559) แต่ครั้งนั้น ใบอนุโมทนานั้น พวกเขาจัดพิมพ์ขึ้นมาเอง ขึ้นอยู่กับว่า คณะกลุ่มบุคคลที่ออกเรียไรอยู่สายไหน กลุ่มของใคร และยังได้รับรายงานมาอีกว่า ตลอดเดือนมกราคม ปี 2561 ได้มีกลุ่มบุคคล ออกเรียไร ไปจังหวัดต่าง ๆ เช่น ชลบุรี , นครราชสีมา , ฉะเชิงเทรา , อ่างทอง , พังงา เป็นต้น ซึ่งคาดว่า ขบวนการนี้ คงไม่หายไปโดยง่าย

ต้นเดือนหน้า ชาวเมืองโอ่ง รับความหนาวกันอีกรอบ คาดเป็นรอบสุดท้ายของปี ต่ำสุดประมาณ 16 องศา กรมการทหารช่างจัดส่งกำลังพลและ ยุทโธปกรณ์ไปปฏิบัติงานซ่อมปรับปรุงถนนเร่งด่วน ตามมติคณะรัฐมนตรี การันตี ยิ่งใหญ่ เผยกำหนดการ งานตรุษจีน "ไชน่าทาวน์โพธาราม เมืองคนสวย ครั้งที่ 3" 5 - 14 กุมภาพันธ์ 2561
มาอีกลุค อดีต สจ.คนดัง ขึ้นเวทีเล่นงิ้วหาเงินทำบุญ หลังครั้งที่แล้วเล่นลิเกการกุศล มาอย่างเนียน ราชบุรีบางพื้นที่ ร้อนซ่อนฝน ตลอดสัปดาห์นี้ โปรดระวังผลผลิตทางเกษตร หัวใจสู้สุดๆ!!! เด็กชายจากบ้านบางกะม่า โตมาพร้อมภาระหนักอึ้ง อยู่กับเเม่พิการบนภูเขา ทำงานทุกอย่าง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com