ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
การันตี ยิ่งใหญ่ เผยกำหนดการ งานตรุษจีน "ไชน่าทาวน์โพธาราม เมืองคนสวย ครั้งที่ 3" 5 - 14 กุมภาพันธ์ 2561

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 นายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองโพธาราม และ นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. (กาญจนบุรี) ร่วมกันจัดงานแถลงข่าว และประกาศความพร้อมต่างๆ ในการจัดตรุษจีนไชน่าทาวน์เมืองคนสวย

สำหรับการจัดงาน ไชน่าทาวน์โพธารามเมืองคนสวย ประจำปี 2561 นี้ ได้จัดงานมาเป็นที่ 3 แล้ว โดยมีเทศบาลเมืองโพธาราม ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี สืบเนื่องจากชาวอำเภอโพธารามประชาชนส่วนใหญ่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน จึงได้ให้ความสำคัญในการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามนี้ไว้ให้คงอยู่สู่คนรุ่นหลัง ส่งเสริมความรัก สร้างความสามัคคี นอกจากนั้น ยังสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการค้า และส่งเสริมการทอ่เงที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ที่ของเมืองโพธาราม จึงได้ร่วมกันจัดงานตรุษจีนไชน่าทาวน์เมืองคนสวยขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 กุมภาพันธ์ ณ ริมเขื่อนภายในเขตเทศบาลโพธาราม

สำหรับการจัดงานในสองครั้งที่ผ่านได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก และยังได้รับการสนับสนุนการประชาสัมพันธ์จากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในงานปีนี้ มีการประดับเต็งลั้งทั่วเมืองโพธารามมากตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม การตกแต่งเกาะกลางน้ำให้สวยงาม ในส่วนกิจกรรมอย่างอื่น โดยเฉพาะภาคกลางคืน จะมีกิจกรรมดังต่อไปนี้

ในวันที่ 5 และวันที่ 11 กุมภาพันธ์ สนุกสนานไปกับรำวงย้อนยุคร่วมสมัยหินกองคอมโป้ ในวันที่ 6 - 10 และ 12 กุมภาพันธ์ จะมีการแสดงดนตรีจากหน่วยงานต่าง ๆ

ในวันที่ 13 มีการแสดงมังกรพันหลัก ต่อตัว พ่นไฟ และสิงโตดอกเหมย มีการประกวดอาต๊่ - อาหมวย มีศิลปิน เอฟ อิ่มบุญ มาแสดงในวันนี้ด้วย

ในวันที่ 14 ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของงาน มีขบวนแห่มังกร สิงโต เอ็งกอ โล้วโกว ขบวนแห่ชุดจีนหลากสี สามารถรับชมขบวนแห่ได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. หลังจากนั้น จะมีพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงสิงโต และมีการประกวดมิสไชน่าทาวน์ และมีศิลปินรับเชิญ นักร้องขวัญใจชาวราชบุรี " ตรี ชัยณรงค์ " มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com