ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ราชบุรีเตือนภัย? แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ป่วนหนัก จะตัดสัญญาณ หากไม่มีการให้หมายเลขบัตรประชาชน

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นแทบจะรายวัน หลังเกิดกรณี สาวธนาคารในจังหวัดราชบุรี สามารถหลอกให้คู่สาย ซึ่งเป็นมิจฉาชีพ หลอกให้เธอโอนเงิน แต่ไม่สำเร็จ และหลังจากนั้น ไม่กี่วัน ก็สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้

แต่หลังจากนั้น สำหรับกรณี การหลอกให้ผู้ใช้โทรศัพท์ จากแก๊งค์คอนเซ็นเตอร์ ก็ยังไม่หมดไป แถมจะหนักขึ้นเรือย ๆ อย่างเช่น สาวจากจังหวัดราชบุรี ได้โพสต์เข้ามาเตือนภัย ในสังคมออนไลน์จังหวัดราชบุรี พร้อมกับข้อความว่า

"ขณะนี้มีมิจฉาขีพจะขอข้อมูลบัตรประชาชนบอกว่าทีโอทีจะตัดสาย .. ขอเรียนแจ้งว่าไม่มีนะคะ. อย่าหลงเชื่อ..เพราะตอนนี้ระบาดในราชบุรี "

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นาน สมาชิกหลายคน ก็ได้เข้ามาเล่าถึงประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ตนเองได้พบเจอ เช่น " ใช่ค่ะ..ขอเล่านิดนึงเพิ่งโดนมาเมื่อเช้าเลย..พอรับ จะเป็นคอลเซ็นเตอร์บอกว่า ขณะนี้มียอดค้างชำระ จะตัดสายภายใน2ชม. ติดต่อพนง.กด1 เราก็ตกใจมากเพราะปกติ ชำระเงิน ผ่านหัก บัญชี เราด้วยความรู้เท่าไม่ถึงกด1 มีเสียง ผู้ชายพูด เราบอกวา่า จะตัดหรอ ปกติ หัก... เค้าก็ทวนเบอร์ บอกว่า ข้อมูลผิดพลาดข้ออภัย แล้ววางไป พอวาง เรารีบเราให้น้าฟัง น้าบอกว่าเพิ่งออกข่าวเตือนเมื่อเช้า เราเลย โทรไป tot.1100 เค้าบอกไม่มี บริการแบบนี้...ดีนะ ที่เราบอกว่า หักผ่านบัญชี มันเลยไปต่อไม่ได้..ไม่งั้น มันคงพูดนู้นนี่ เพื่อขอเลขบัตรประชาชน กะ เลขบัญชี อ่ะค่ะ..ใครโดนมาแล้วเล่าให้ฟังเป็นวิทยาทานหน่อยจร้า"

ทั้งนี้ หากประชาชนสงสัยว่าจะถูกหลอก สามารถโทรสอบถามไปที่ สำนักงานใหญ่ ที่หมายเลข 1100 แต่หากว่าเป็นยี่ห้ออื่น ก็สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์คอลเซ็นเตอร์ยี่ห้อนั้น ๆ ได้เลย

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com