ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ราชบุรี รับลมหนาวรอบใหม่ อุณหภูมิลดลง เตรียมลุ้น 18 องศา

เมื่่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา คิดว่า หลายคนคงปรับตัวกันแทบไม่ทัน เพราะเจอทั้งฝน และลมหนาว เข้ามา โดยเฉพาะยอดเขา เช่น ห้วยคอกหมู และ เขากระโจม ซึ่งมีรายงานเข้ามาว่า อุณหภิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้ ในช่วงวันที่ 7 มกราคม เป็นต้นไป กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี กลางวัน คาดว่า จะมีอากาศที่ร้อนซักหน่อย และจะทำให้มีฝนโปรยปรายลงมาเล็กน้อย ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ซึ่งเป็นผลมาจากในช่วงระยะเวลาดังกล่าว มีมวลอากาศเย็น หรือลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงจากจีน ระลอกใหม่จะแผ่ปกคลุมทางตอนเหนือ และนั่นทำให้ ต่อจากช่วงเวลานั้น อุณหภูมิจะลดลงอีกประมาณ 3-5 องศา คาดในจังหวัดราชบุรี จะอยู่ที่ 18 - 19 องศา ส่วนบนภูเขา ก็คาดว่า จะอยู่ที่ 14 - 15 องศา แต่ถ้าหากเทียบกับเดือนธันวาคม คงจะไม่หนาวถึงขนาดนั้น

ซึ่งหากถามว่า ทำไมช่วงเวลาที่จะถึงนี้ ไม่หนาวเท่าเดือนธันวาคม ทางกรมอุตุฯ ให้เหตุผลว่า ในช่วงกลางเดือนธันวาคมที่หนาวที่สุดในรอบ 8 ปี เพราะมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาประเทศไทยตรงๆ ทางเหนืออีสาน ภาคกลาง ลงไปถึงภาคใต้ตอนบน และ เป็นลมหนาวกำลังเเรง ที่ต่อเนื่อง 2 ระลอก ส่วนลมหนาวที่กำลังลงมาระลอกนี้ กำลังค่อนข้างเเรง ส่วนใหญ่ไปทางทะเลจีนใต้

คุณป้าใจดี ชาวราชบุรี มอบเงินและที่ดิน ให้บิณฑ์ สร้างศูนย์ดูแลคนถูกทอดทิ้ง จัดให้เต็ม ๆ เสือดำต้องไม่ตายฟรี ศิลปินกราฟิตี้ สร้างสีสันกำแพงในเขตอ.บ้านโป่ง อบจ.ราชบุรี รับสมัครบุคคลคัดเลือกเป็นพนักงานจ้าง ล็อตใหญ่รวมคนพิการ
สำเร็จ ฝนหลวงขึ้นบินเหนือท้องฟ้า จังหวัดราชบุรี ลดฝุ่นละอองให้เมืองหลวงี กองทัพไทย -ยูเอ็น ร่วมฝึกกองร้อยทหารช่างส่งช่วยภารกิจที่ซูดาน โดยทำการฝึกที่ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี ราชบุรี เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จากอิทธิพลของความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุม
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com