ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
หายไว ๆ สาวราชบุรีผู้เสียสละ ช่วยสุนัขกลางถนน โดนกัดหน้าเย็บ 8 เข็ม

เป็นเรื่องราวที่แสนจะประทับใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ คุณ เกาะสวรรค์ ช็อป โดยคุณ มิซุ ชีวิตเราใครกำหนด ได้โพสต์คลิปและรูปถ่าย เข้ามาในกลุ่มทุกเรื่องราวในราชบุรี พร้อมกับข้อความที่ว่า " จิตใจพี่งามมากเลยค่ะ นับถือใจพี่จิงๆ
ขอให้หายไวไวนะค่ะ คนดีจิตใจงาม อ.วัดเพลง "

โดยข้อความดังกล่าว คนต้นโพสต์ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า " จากการช่วยหมาโดนรถชน. จัดไป8เข็ม. ถ้าเราไม่ช่วยหมาตัวนี้โดนรถทับตายแน่. ไม่เป็นไร. เรามีประกันทนเจ็บได้กะการช่วยให้เค้ามีชีวิต. เพื่อใช้กรรมของเค้าในการเกิดเป็นหมา ขอให้เธอหมดกรรมนะ. ชาติหน้าเกิดมาเป็นมนุษย์. ที่เจริญ ในธรรมนะ "

หลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานมากนัก สมาชิกในกลุ่มดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียฝวกับว่า

- เอาจัยผมไปเลยพี่พี่สุดยอดเลย - ฉีดยาให้ครบนะค่ะ ขอบคุณแทนน้องหมา คนดีอย่างนี้ ก็ยังพอมีเหลืออยู่ ขอให้แผลหายไวๆๆนะค่ะ แต่สวนใหญ่จะแสดงความเห็นไปในทำนอง ขอให้หายไว ๆ รักษาสุขภาพ หรือ สุดยอดคนมีน้ำใจ

โดยอาการล่าสุดของสาวใจบุญรายนี้ ก็ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ ...กินได้แค่นี้. อาปากไม่ได้. จะกัดหมาในปากกูก็ไม่บอกจะได้เรียกมันออกมาให้. เล่นซะระบมเลย..

กลุ่มเด็ก ๆ เมืองคนงาม เดินรับบริจาคเงิน สมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม บ่อน้ำพุร้อนโป่งกระทิง น้ำคลองเอ่อล้นท่วมทางเดิน หลังเจอ พายุดีเปรสชัน “คีโรกี” ถล่มทั้งวันทั้งคืน ไลค์กันรัว ๆ หนุ่มขับมอเตอร์ไซด์ ใส่เสื้อให้เปิดไฟเลี้ยว แบบไม่ต้องอ้อมโค้ง
ชาวราชบุรี เปิดมินิคอนเสิร์ตร้องเพลงสมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม เยาวชนราชบุรี เล่นดนตรีไทย สมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม ตะลึง พบรอยพญานาค ขนาดใหญ่ บนจุดชมวิวห้วยคอกหมู คาดพวกกาลเทศะไม่มี ทำไว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com