ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไลค์กันรัว ๆ หนุ่มขับมอเตอร์ไซด์ ใส่เสื้อให้เปิดไฟเลี้ยว แบบไม่ต้องอ้อมโค้ง

กลายเป็นกระแสพูดถึง ในสังคมออนไลน์ ของจังหวัดราชบุรี กันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว เมื่อมีสมาชิกกลุ่มทุกเรื่องราวในราชบุรี ได้โพสต์ภาพ หนุ่มคนหนึ่ง ขับมอเตอร์ไซด์ แล้วติดไฟแดงงบริเวณสี่แยก แถว ๆ ถนนบ้านปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี แต่เหตุการณ์ก็น่าจะเป็นเรื่องปกติ แต่ที่สิ่งที่แปลกออกไป ก็คือ เสื้อของหนุ่มมอเตอร์ไซต์รายนี้ ใส่นี่สิ ทำให้สมาชิก หลายคน ต้องการอยากจะใส่แบบนี้บ้าง ก็เพราะมีข้อความด้านหลังเสื้อ ได้ระบุไว้ว่า

" ถ้าการเปิดไฟเลี้ยวไม่ได้ทำให้ พ่อมึงตาย ก็เปิดเหอะเนอะ " กลายเป็นข้อความโดนใจชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว เพราะมันเป็นข้อความที่โดนใจหลายคน ที่ นับวัน ระเบียบวินัย ในการขับรถนั้น หาได้ยากเต็มที โดยเฉพาะเรื่องของการเปิดไฟเลี้ยว อย่าทำให้ไฟเลี้ยวเป็นแค่ของแถมมากับรภเลย หัดใช้บ้าง เพื่อความปลอดภัยของผู้คนที่ใช้ถนนสัญจร

ทางด้านความเห็นของสมาชิก ส่วนใหญ่ ระบุว่า ข้อความดังกล่าว ไม่ได้โลกสวยเลย มันเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เดี๋ยวนี้ จะเลี้ยว ทำไมไม่ชอบเปิดไฟเลี้ยว ทั้งนี้ ยังมีสมาชิกบางรายได้โพสต์เข้ามาว่า มันต้องเปิดให้ถูก วิธีด้วย ไฟเลี้ยว เปิดก่อนอย่างน้อย 30 เมตร ก่อนเลี้ยว ความจริงเรื่อง กฏจราจร น่าเอามาเพิ่มในระบบการศึกษา ปลูกฝั่งให้เด็กๆ ซึมซับ ไม่ใช่ให้มาอบรมเพียงไม่กี่ ชม ตอนทำใบขับขี่ จึงทำให้ใบขับขี่มีไว้ แค่ ให้ ตร ยึด แทบไม่มีประโยชน์ ความจริง แต่ช่วยกันขับรถ มีน้ำใจ ขับให้อยู่ในเส้นในกรอบช่องจราจรของคนเอง ก็ช่วย ลดอุบัตเหตุได้เยอะ

กลุ่มเด็ก ๆ เมืองคนงาม เดินรับบริจาคเงิน สมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม บ่อน้ำพุร้อนโป่งกระทิง น้ำคลองเอ่อล้นท่วมทางเดิน หลังเจอ พายุดีเปรสชัน “คีโรกี” ถล่มทั้งวันทั้งคืน เตรียมสัมผัสอากาศหนาว ! เผย 18-19 พ.ย. ราชบุรี มีฝนฟ้าคะนอง ก่อนเย็นลง 2-4 องศาฯ
ชาวราชบุรี เปิดมินิคอนเสิร์ตร้องเพลงสมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม เยาวชนราชบุรี เล่นดนตรีไทย สมทบทุน โครงการ ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม ตะลึง พบรอยพญานาค ขนาดใหญ่ บนจุดชมวิวห้วยคอกหมู คาดพวกกาลเทศะไม่มี ทำไว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com