ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
อิทธิฤทธิ์รังต่อ หนุ่มจุดไฟเผา ลามไหม้ รง.หวิดวอด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก. สภ.เมือง พ.ต.ท.รัฐศักดิ์ อิ่มฤทธา รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม สภ.เมือง พ.ต.ท.สนธยา ตรีเพชร สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานคัดแยกขยะพลาสติก ของบริษัท มิราเคิล เรเธอร์ จำกัด ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง โดยได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ห้วยไผ่ อบต.หินกอง อบต.น้ำพุ และใกล้เคียง รวม 8 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่อยู่บริเวณด้านข้างของโรงงาน ซึ่งมีกองขยะพลาสติกอยู่จำนวนมาก แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้าไปในตัวโรงงาน ซึ่งมีเครื่องจักรอยู่จำนวนมาก ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่กองขยะพลาสติกรวมทั้งผนังของตัวอาคารโรงงานได้รับความเสียหาย

จากการสอบถามนายอุทัย งิ้วสุภา อายุ 42 ปี ลูกจ้างของโรงงานรับว่า ก่อนเกิดเหตุได้จุดไฟจะเผารังต่อที่มาทำรังในบริเวณดังกล่าว แต่ไฟเกิดลุกลามไปไหม้กองขยะพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนไม่สามารถดับได้ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ขอรถน้ำมาดับเพลิงดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอุทัยไปดำเนินคดีในข้อหา กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้เพลิงไหม้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงงานดังกล่าวถูกพักใช้ใบอนุญาตประกอบกิจการ เนื่องจากประกอบกิจการผิดประเภท ทำให้ผู้ที่มาเช่าพื้นที่ในการดำเนินการนั้นจะต้องทำการย้ายสิ่งของออก แต่เนื่องจากบริเวณที่กองสิ่งของไว้นั้นมีรังต่อ ทำให้คนงานไม่กล้าเข้าไปขนย้ายสิ่งของ จึงได้ทำการจุดไฟเผารังต่อ จนเป็นเหตุให้เกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว

เหรียญทองที่ 8 ตะกร้อทีมชุดหญิง คว่ำชลบุรี คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ ภาค 7 และ ตร.ราชบุรี แถลงผลปราบปรามยาเสพติด 2 จังหวัดได้พร้อมกลางจำนวนมาก์ ปชป.แบโผผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราชบุรี เขตจังหวัดราชุบรี ทั้ง 5 เขต์
จับเยาวชนอายุ 16 ปี รับจ้างส่งยาบ้าได้พร้อมของกลางกว่าสองหมื่นเม็ด ได้กฤษ์ วางทุ่นสร้างแนวเขตเตรียมลงสำรวจระเบิด ใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ ยังไม่กระทบประชาชน เหรียญทองที่ 7 ทีมบาสหญิงเมืองโอ่งถล่มเมืองหลวง คว้าเหรียญทองขาดลอย
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com