ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
รวบยกแก๊งค์ หนุ่ม-สาวจากเมืองโอ่ง ขน“กัญชาอัดแท่ง” กว่า 200 กิโล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ต.ค.2561 ที่ สทล.2 กก.4บก.ทล (สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง หรือ สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น) พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล (ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ จิตวรธรรม สว.สทล.2 กก.4 บก.ทล. ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมนายสุเชษฐ์ สุนทร อายุ 26 ปี ขาวย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ,นายอนุชิต อำนวยผล อายุ 30 ปี ม.3 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ,นางธนพล พินเลน อายุ 20 ปี ม.8 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และ น.ส.ศุภรัตน์ อินทร์นาค อายุ 18 ปี ม.3ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 208 แท่ง น้ำหนัก 208 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง รถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน 1 กข -1865 กทม. และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ฒบ - 3802 กทม. หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกุมตัวได้ บริเวณริมถนนมิตรภาพ ช่วหลักกิโลเมตรที่ 374-375 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4 บก.ทล. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ทำการตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด บนถนนมิตรภาพ ในเขตพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ฝั่งขาเข้าเมืองขอนแก่น ก่อนพบรถยนต์กระบะทะเบียน ฒบ-3802 กทม.วิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะชะลอรถแล้วเลี้ยวกลับไป และกลับไปจอดช่วหลักกิโลเมตรที่ 374-375 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง โดยจอดต่อท้ายรถเก๋งคันดังกล่าว โดยที่เจ้าหน้ที่ตำรวจทางหลวงนั้นได้พบพิรุธก่อนใช้รถยนต์สายตรวจขับตรวจการณ์ก่อนพบรถทั้งสองคันจอดอยู่นั้น โดยมีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 4 คน ยืนคุยกันอยู่ข้างรถ ซึ่งในจังหวะที่รถตรวจการณ์ตำรวจทางหลวงส่งสัญญาณ ทั้งหมด มีอาการตกใจ และวิ่งหนี แต่กำลังเจ้าหน้าที่ที่มีการวางแผนและเตรียมการณ์ไว้อย่างดีได้สกัดจับกุมได้ยกแก๊ค์

" เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด ได้ทำการตรวจค้นภายในรถยนต์เก๋งพบกัญชาอัดแท่งวางอยู่ที่เบาะข้างคนขับ เบาะหลังรถและซุกซ่อนอยู่ช่องเก็บของท้ายรถ โดยไม่มีการปกปิด จึงได้ทำการควบคุมตัวพร้อมของกลาง เพื่อทำการสอบสวน ที่สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น โดยจากการสอบสวน นายสุเชษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากเครือข่ายยาเสพติดที่อยู่ทางภาคใต้และ สปป.ลาว ให้ขับรถขนกัญชาทั้งหมดในราคา 10,000 บาท โดยตีเนียนมาในรูปแบบนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมปรากฎการณ์บั้งไฟพญานาค ในช่วงวันออกพรรษาที่ จ.บึงกาฬ โดยเครือข่ายขบวนการยาเสพติดได้ให้ขับรถยนต์เก๋งไปจอดรถไว้ที่ปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จากนั้นมีคนมารับรถไปขนกัญชาที่ริมตลิ่งแม่น้ำโขง แล้วนำกลับมาจอดที่จุดเดิม ก่อนที่ั้ทั้งหมดจะขับรถ เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ทางภาคใต้ โดยผู้ว่าจ้างจะแจ้งจุดจอดรถอีกครั้ง"

พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวต่ออีกว่า ผู้ต้องหาได้วางแผนกันโดยแบ่งค่าจ้างให้รถคันละ 5,000 บาท โดยให้นายอนุชิต ขับรถนำหน้าเพื่อเป็นสเก๊าท์นำทางให้ แต่ขณะขับรถเข้าพื้นที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น มีจุดตรวจจุดสกัดของตำรวจทางหลวง นายอนุชิต เจอด่านจึงเกิดความกลัวและเลี้ยวรถกลับไปทางเดิม กระทั่งถูกตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทั้งนี้จะเห็นได้ว่่าพฤติการณ์ของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดนี้นั้น จะอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลตีเนียนเป็นนักท่องเที่ยว และอาศัยช่วงที่นักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากมาชมบั้งไฟพญานาค แต่ก็ไม่รอดการสกัดจับกุมองทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งกัญชาทั้งหมด หากสามารถเล็ดลอดเข้าไปถึงมือที่สามจะมีราคากิโลกรัมละมากกว่า 10,000 บาท อย่าไรก็ตามหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งขอกล่าวหาว่ามียาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ฝนตกหนักรถบรรทุกหมูเต็มคันเสียหลักตกคลอง หมูจมน้ำตายหลายตัว (มีคลิป) รวบ 2 หนุ่มเมืองโอ่ง รับจ้างขนยาบ้า ส่งให้ผู้ค้ารายย่อย โชคร้าย ลุงปั่น 2 ล้อถูกเก๋งชน ร่างกระแทกเสียชีวิตทันที
หนุ่มเมาตกสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง กระแทกตอหม้อเจ็บสาหัส เตรียมกู้ระเบิดยุคสงครามโลกใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ ระทีม 3 เหล่าทัพ คาดมี 3-5 ลูก ไม่รอด กองปราบ บุกรวบหนุ่มราชบุรี หนีคดีพยายามฆ่า - ขมขื่น
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com