ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
พบ 'น้ำยาฟอกไต' กว่า 300 ถุงและแพมเพิสที่ใช้แล้วถูกนำมาทิ้งในคลองชลประทานจ.ราชบุรี

วันนี้( 10 ต..ค61) นายอำนวย พระลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยไผ่ ได้รับแจ้งจากนายอศิม์เดช สายอร่าม อายุ 43 ปี ว่าพบกล่องกระดาษข้างในบรรจุถุงน้ำมาทิ้งในคลองชลประทานจำนวนมาก บริเวณสะพานข้ามสายห้วยไผ่ – นาคอก หมู่2 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงให้นายพงษ์ศิริ สงเคราะห์ราษฎร์ รองปลัด อบต.พร้อมเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุกลางสะพานในคลองพบกล่องกระดาษมีชื่อ BAXTAR และมีถุงคล้ายถุงน้ำเกลือมีสายกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้นำเก็บขึ้นมาพบว่าเป็นถุงน้ำยาที่ใช้ล้างไต สภาพมีทั้งยังไม่ได้ใช้งานและใช้งานแล้วรวมกว่า 300 ถุง อีกทั้งแพมเพิสที่ใช้แล้วใส่ถุงใหญ่ 2 ถุง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปเพื่อนำไปทำลายทิ้ง

นายพงษ์ศิริ สงเคราะห์ราษฎร์ รองปลัด อบต. เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งและนำขึ้นมา จากนั้นได้ประสานงานไปยังแพทย์เพื่อสอบถามจึงทราบว่า เป็นถุงน้ำยาที่ใช้ฟอกไต ซึ่งน้ำยาถ้ายังใสก็ยังสามารถใช้ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนสีก็ใช้ไม่ได้ แต่สภาพที่นำมาทิ้งยังใสอยู่ เมื่อถูกใช้แล้วและนำมาทิ้งก็จะมีเชื้อโรคจึงมีอันตราย ในส่วนที่พบนี้คาดว่าผู้ที่เป็นโรคไตซื้อมาใช้ฟอกที่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่อาจใช้ไม่หมดหรืออาจจะเสียชีวิตก่อน จึงได้มีการแอบขนนำมาทิ้งในคลองช่วงเวลากลางคืน เบื้องต้นทาง อบต.ได้จัดการเก็บไปให้เรียบร้อยแล้ว

หนุ่มราชบุรี ขี่จยย.เสียหลักล้ม รถเมล์ทับหัวเสียชีวิตสยอง รถไฟทางคู่ สูบน้ำออกท่วมที่ชาวบ้าน เดือดร้อนหนัก ยังไม่มีใครรับผิดชอบ แจ้งจับอีก 1 ลุงชาวราชบุรี เอี่ยวแก๊งค์ปลัดหมีขอ หลบหนีช่วงชุลมุน
ญาติปลัดแก๊งออฟโรดล่าหมี เข้าพบตำรวจราชบุรี แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่ได้ล่าสัตว์ป่า ของขวัญวันเกิด! “เนวิน”สั่งบุรีรัมย์บุกถล่มปราบราชบุรีให้ราบคาบ ทุบสถิติแต้มสูงสุดไทยลีก พระเทพญาณมงคล เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม มรณภาพแล้ว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com