ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ญาติปลัดแก๊งออฟโรดล่าหมี เข้าพบตำรวจราชบุรี แสดงความบริสุทธิ์ใจ ยันไม่ได้ล่าสัตว์ป่า

วันที่ 10 ต.ค. 2561 นายสมเกียรติ เพ็งนาเรนทร์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ที่ 1 ต.บ้านคา อ.บ้านคา จ.ราชบุรี พร้อมกับญาติๆได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.เศรษฐศิริ นพภยะ ผกก.สภ.บ้านคา จ.ราชบุรี หลังมีข่าวว่าเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมในคดีที่มีการจับกุมนายวัชรชัย สมีรักษ์ อายุ 41 ปี หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกัน อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี พร้อมพวกรวม 11 คน ขับรถยนต์ออฟโรด 6 คัน ออกจากป่าในเขตหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมกับตรวจยึดอาวุธปืนยาว .22 ติดกล้อง กระสุนปืน รวมทั้งอุ้งเท้าหมีขอ 4 ข้าง ทั้งหมดอ้างว่าเข้าไปทำบุญที่สำนักสงฆ์เต่าดำ ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ แต่ได้ซื้อซากอุ้งเท้าหมีขอมาจากชาวบ้านในราคา 100 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อุทยานฯแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค ให้ดำเนินคดีทั้งหมดในข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าฯ, มีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองฯ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาอื่นๆรวม 9 ข้อหาปลัดและพวกพัวพันการล่าสัตว์ป่า ที่จ.กาญจนบุรี

แต่เมื่อมีการตรวจสอบภาพถ่ายแล้วพบว่ามีนายสมเกียรติอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่กลับไม่มีชื่อในการถูกดำเนินคดี วันนี้จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนนั้นไม่ได้หลบหนี แต่ในวันที่เกิดเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีการจับกุม และไม่ได้ขอบัตรประชาชนหรือสอบปากคำแต่อย่างใด จนกระทั่งเวลา 3 ทุ่มก็เลยกลับบ้านซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เห็น และขอปฎิเสธว่าไม่ได้ไปล่าสัตว์ ไม่ได้เป็นพราน แต่แค่ไปร่วมทำบุญแก้บนกับปลัดที่สอบนายอำเภอได้เท่านั้น

โดยนายสมเกียรติ ได้เล่าให้ฟังว่า ก่อนจะเกิดเรื่องปลัดแมน ซึ่งเป็นหลานชายมาชวนไปร่วมทำบุญแก้บนที่สำนักสงฆ์หนองเต่าดำ จ.กาญจนบุรี ตนก็ไปและเมื่อไปทำบุญแก้บนเสร็จก็เดินทางกลับ โดยตนนั้นนั่งรถคันแรกมากับปลัด ส่วนรถคันอื่นๆซึ่งเป็นเพื่อนๆของปลัดก็ขับตามมาอีกหลายคัน ขณะกำลังกลับออกมาก็มีรถของเจ้าหน้าที่สวนขึ้นมา และเรียกให้จอด พร้อมกับขอตรวจค้น ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะในรถไม่มีอะไรผิดกฎหมาย ส่วนของที่ผิดกฎหมายที่เจ้าหน้าที่อ้างว่าเจอนั้นก็ไม่ได้อยู่ในรถที่นั่งมากับปลัด แต่จะไปเจอที่รถคันไหนนั้นไม่รู้ และเมื่อเจ้าหน้าที่นำลงมาที่อุทยานฯ ก็ไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่คนไหนมาสอบปากคำ หรือมาขอบัตรประชาชนแต่อย่างใด และก็ไม่ได้หนีไปไหน จนกระทั่งเวลาประมาณ3ทุ่ม มีรถที่ไปรับญาติที่นั่นก็เลยอาศัยเขากลับมา และยังกลับมาขายน้ำปั่นตามตลาดนัดปกติ ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด จนกระทั่งเห็นมีข่าวและมีรูปตนเองว่าเป็นผู้ต้องหาหลบหนี วันนี้จึงมาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับ ผกก.สภ.บ้านคา

หลังจากนั้นทาง พ.ต.อ.เศรษฐศิริ นภพยะ ผกก.สภ.บ้านคา พร้อมกับนายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวเขตรักษาพันธ์ฺสัตว์แม่น้ำภาชี ได้นำตัวนายสมเกียรติไปส่งให้พนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค ทำการสอบปากคำ 

หนุ่มราชบุรี ขี่จยย.เสียหลักล้ม รถเมล์ทับหัวเสียชีวิตสยอง รถไฟทางคู่ สูบน้ำออกท่วมที่ชาวบ้าน เดือดร้อนหนัก ยังไม่มีใครรับผิดชอบ แจ้งจับอีก 1 ลุงชาวราชบุรี เอี่ยวแก๊งค์ปลัดหมีขอ หลบหนีช่วงชุลมุน
หนุ่มราชบุรี ขับกระบะขนผักอัดก็อปปี้ 18 ล้อ เสียชีวิคคาพวงมาลัย์ ของขวัญวันเกิด! “เนวิน”สั่งบุรีรัมย์บุกถล่มปราบราชบุรีให้ราบคาบ ทุบสถิติแต้มสูงสุดไทยลีก พระเทพญาณมงคล เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม มรณภาพแล้ว
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com