ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
พวงหรีดจักรยาน เจ้าภาพขอรับแทนดอกไม้สด อุทิศส่วนกุศลให้พ่อผู้รักการปั่น

ลูกสาวจัดงานศพพ่อขอรับจักรยานเป็นพวงหรีดแทนดอกไม้สดนำไปมอบให้โรงเรียนตามแนวชายแดนเพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ ซึ่งรักการปั่นตั้งแต่เมื่อครั้งยังมีชีวิต

ที่วัดช่องลม พระอารามหลวง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ญาตินำศพของนายเอี้ยงเม้ง แซ่อึ้ง อายุ 91 ปี ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ก.ย.61 มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดแห่งนี้ โดยทางเจ้าภาพประกาศงดรับเงินช่วยงาน และงดพวงหรีดดอกไม้สดแต่ขอรับจักรยานมาทำเป็นพวงหรีดแทนดอกไม้สดทั่วไป และเตรียมจะมอบให้กับโรงเรียนตามแนวชายแดน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับ

สำหรับภายในงานศพมีจักรยานที่เป็นพวงหรีดจำนวน 26 คัน และมีนายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นตัวแทนของโรงเรียนตามแนวชายแดนมารับมอบพวงหรีดจักรยานดังกล่าวไป

นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี เปิดเผยจะนำพวงหรีดจักรยานที่ได้รับมอบนี้ไปให้กับทางโรงเรียนที่ยากจนโดยจะไปประสานตามเครือข่ายโรงเรียนตามแนวชายแดนอำเภอสวนผึ้ง

นางสาวหรรษกร องคเสรีพิทักษ์ อายุ 45ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ถ.ไกรเพชร อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบุตรสาวของนายเอี้ยงเม้ง ผู้ตายก็บอกว่า เพื่อนจะนำพวงหรีดดอกไม้สดมาให้ก็เลยบอกว่าจะงดรับพวงหรีดเพราะเมื่อเสร็จงานก็ใช้อะไรไม่ได้ เสียดาย จึงขอเป็นจักรยานนำมาทำเป็นพวงหรีดแทนเพราะเมื่อเสร็จงานแล้วก็จะนำไปบริจาคและตัวคุณพ่อในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็เป็นคนที่ชอบปั่นจักรยานจึงเป็นเรื่องที่ดีที่จะนำจักรยานมาเป็นพวงหรีดและมอบให้กับผู้ที่ขาดแคลน

เตือนภัย ยาเขียว-เหลือง ระบาดในโรงเรียน จ.ราชบุรี หนุ่มใหญ่คนบ้านโป่ง กลายเป็นศพลอยน้ำกลางบ่อทราย คาดเมาจมน้ำดับ สร้างใหม่เพื่อ? ทั้งที่หลังเดิมก็มีใช้งาน
ราชบุรีเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ชมวิถีชีวิตธรรมชาติของชุมชนชาวกะเหรี่ยง ชมวิถีชีวิตธรรมชาติ ประเพณีอั้งหมี่ถ่อง ขี่เกวียนเทียมควาย ฯลฯ ผู้ว่าฯ ราชบุรี ประกาศ ห้ามลงแม่น้ำแม่กลอง! บริเวณใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ คาดกู้ระเบิดต้นปีหน้า หนุ่มโดดแม่น้ำแม่กลอง จมหายท่ามกลางน้ำเชี่ยว จนท.ยังหาไม่พบ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com