ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
หนุ่มโดดแม่น้ำแม่กลอง จมหายท่ามกลางน้ำเชี่ยว จนท.ยังหาไม่พบ

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ศูนย์วิทยุมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ได้รับแจ้งจาก 191 แจ้งว่ามีผู้กระโดดน้ำบริเวณสะพานวัดบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้รีบประสานกำลังนำนักประดาน้ำและเรือกู้ภัยทางน้ำออกให้ความช่วยเหลือทันที

นายพรเทพ อ่ำพ่วง ประชาสัมพันธ์มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี เจ้าของคลิปภาพ กล่าวว่า หลังจากที่มีผู้แจ้งมาว่ามีคนกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย พร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 30-40 ปี

นายพรเทพกล่าวต่อว่า ทีมค้นหาใต้น้ำรวมใจราชบุรี จำนวน 10 นาย พร้อมเรือกู้ภัย 25 จึงออกทำการค้นหา แต่เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวกราก นักประดาน้ำถูกน้ำพัดใต้น้ำกระแทกกับเกาะใต้น้ำจนได้รับบาดเจ็บ ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องและเริ่มหนักขึ้น จนเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของชายคนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจยุติการค้นหาในช่วงค่ำ จากนั้นวันที่ 11 ก.ย. จะประชุมและออกติดตามค้นหาร่างของผู้สูญหายต่อไป

นายพรเทพ กล่วอีกว่า จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งว่า ชายคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่หมู่บ้านร่มโพธิ์ ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาที่โรงเรียนที่ลูกของตนเองเรียนอยู่และเอาแหวนกับกุญแจรถมาฝากกับผู้ช่วยครูไว้ แล้วบอกให้นำไปให้กับลูกของตนที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และฝากบอกรักลูกมาก จากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินร้องไห้ออกไป ก่อนทราบว่ากระโดดสะพานดังกล่าว

ราชบุรีเฝ้าระวัง 5 อำเภอ เตรียมรับมือแม่กลองมีระดับสูงขึ้น หลังเขื่อนใหญ่เพิ่มการระบายน้ำู่ หนุ่มราชบุรี ทะเลาะกับแฟน คว้าเชือกผูกคอดับสลดข้างบ้าน สร้างใหม่เพื่อ? ทั้งที่หลังเดิมก็มีใช้งาน
ราชบุรีเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ชมวิถีชีวิตธรรมชาติของชุมชนชาวกะเหรี่ยง ชมวิถีชีวิตธรรมชาติ ประเพณีอั้งหมี่ถ่อง ขี่เกวียนเทียมควาย ฯลฯ ผู้ว่าฯ ราชบุรี ประกาศ ห้ามลงแม่น้ำแม่กลอง! บริเวณใต้สะพานจุฬาลงกรณ์ คาดกู้ระเบิดต้นปีหน้า ลองกันมั๊ย? เปิบเนื้อจระเข้ ทั้งหัน-ย่าง ของดีราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com