ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ท่าอากาศยานเล็ง "ราชบุรี" พัฒนาโครงการสนามบินส่วนตัว รองรับมหาเศรษฐีทั่วโลก

นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน(ทย.) ได้เปิดเผยกับ เดลินิว์ออนไลน์ในวันนี้ (6 สิงหาคม 2551) ว่า ทาง ท่าอากาศยาน กำลังผลักดันเต็มที่เพื่อสร้างท่าอาศยานส่วนตัว หรือสนามบินที่รองรับเครื่องบินส่วนตัว เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะเข้ามาส่งเสริม แนวเส้นทางริเวียร่า อยู่ในปัจจุบัน โครงการนี้อยู่ในขั้นตอนเร่งศึกษาออกแบบรายละเอียดการก่อสร้างและแนวทางการลงทุนเบื้องต้น คาดว่าจะใช้เงินลงทุนหลายพันล้านบาท

ทั้งนี้ โครงการนี้ เกิดขึ้นจากปัญหาความแออัดของสนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีปริมาณที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เครื่องบินเจ็ท หรือเครื่องบินส่วนตัวไม่มีที่จอด ขณะที่การเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวเดินเข้ามาประเทศไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทาง ทย.จึงมีแนวคิดก่อสร้างสนามบินส่วนบุคคลขึ้นเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้ใช้บริการทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักธุรกิจที่เดินทางเข้ามาติดต่อธุรกิจในไทย รวมทั้งยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยว ผุ้มีชื่อเสียงจากทั่วโลก นิยมโดยการเครื่องบินส่วนตัวมาท่องเที่ยวในไทย

ส่วนด้านสนามบินนั้น ควรก่อสร้างในพื้นที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก โดยล่าสุดว่า ทาง ทย. ยืนยันแล้วว่า โครงการนี้จะพัฒาในพื้นที่ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งไม่สามารถรายละเอียดได้อย่างเด่นชัดว่า บริเวณกันแน่ที่ ทย. สนใจ

รวบแล้ว สามี - ภรรยาชาวราชบุรี ถีบพระขโมยเงินวัดู่ ผวากลางดึก! แม่ค้าถูกเก๋งปริศนา กระหน่ำยิงบ้าน อยู่อย่างหวาดระแวง ทหารช่างราชบุรี เตรียมพร้อมสร้างสะพานแบริ่ง ช่วยชาวบ้านใต้เขื่อน
‘วัดไทยประจัน’ รำลึกรัชกาลที่ 9 สร้างช่อฟ้าเลข ๙ ยอดอุโบสถ หนึ่งเดียวในไทย บอกมาซะดี ๆ ใครลืมไว้ พบยาบ้าห่อเบ้อเริ่ม ฝังดินกลางทุ่งในจังหวัดราชบุร น่าสน @ วัดเมืองโอ่ง เปิดให้นักท่องเที่ยวพักฟรี ที่นอนนุ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม บนเมรุเผาศพ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com