ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ทหารช่างราชบุรี เตรียมพร้อมสร้างสะพานแบริ่ง ช่วยชาวบ้านใต้เขื่อน

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2561 ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รายงานว่า หลังจากที่ทางจังหวัดได้ขอความช่วยเหลือเพื่อสร้างสะพานแบริ่ง หรือสะพานเหล็กชั่วคราว ข้ามลำห้วย ในวันนี้ (4 สิงหาคา) ทางกรมการทหารช่าง จังหวัดราชบุรี ได้เข้าพื้นที่ เพื่อสำรวจในรายละเอียด ว่าจะสร้างสะพานแบริ่ง ได้อย่างไร เนื่องจากลำห้วยนี้ เป็นลำด้วยสายใหญ่ มีความกว้างราว 35 เมตร

สำหรับสถานการณ์การปล่อยน้ำออกจากเขื่อนวชิราลงกรณ์ จังหวัดกาญจนบุรี นายไววิทย์ แสงพานิชย์ ผู้อำนวยการเขื่อนวชิราลงกรณ เผยว่า กฟผ.มีการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัยเขื่อน อยู่เป็นประจำและสม่ำเสมอ ในทุกวันและทุกสัปดาห์ โดยเจ้าหน้าที่ประจำเขื่อน รวมทั้ง มีคณะกรรมการตรวจสอบ และประเมินความปลอดภัยของเขื่อน (กปข.) ซึ่งประกอบไปด้วย วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งโยธา ไฟฟ้า เครื่องกล และธรณีวิทยาจากหน่วยงานต่างๆ ของ กฟผ. จะตรวจสอบทุกๆ 2 ปี กรณีเขื่อนมีอายุการใช้งานมากกว่า 5 ปีขึ้นไป ผลการตรวจสอบเขื่อน ยังมีความมั่นคง แข็งแรง และปลอดภัย สามารถใช้งานได้ ตามวัตถุประสงค์ของการก่อสร้าง       

ในส่วนของจังหวัดราชบุรี ในแม่น้ำแม่กลอง มีน้ำขึ้นและไหลแรงอย่างเห็นได้ชัด

รวบแล้ว สามี - ภรรยาชาวราชบุรี ถีบพระขโมยเงินวัดู่ ผวากลางดึก! แม่ค้าถูกเก๋งปริศนา กระหน่ำยิงบ้าน อยู่อย่างหวาดระแวง พบศพแล้ว หนุ่มราชบุรีกระเด็นตกน้ำ หลังกระบะขับชน เสียชีวิต 2 ศพ
‘วัดไทยประจัน’ รำลึกรัชกาลที่ 9 สร้างช่อฟ้าเลข ๙ ยอดอุโบสถ หนึ่งเดียวในไทย บอกมาซะดี ๆ ใครลืมไว้ พบยาบ้าห่อเบ้อเริ่ม ฝังดินกลางทุ่งในจังหวัดราชบุร น่าสน @ วัดเมืองโอ่ง เปิดให้นักท่องเที่ยวพักฟรี ที่นอนนุ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม บนเมรุเผาศพ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com