ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
รวบแล้ว สามี - ภรรยาชาวราชบุรี ถีบพระขโมยเงินวัด

เมื่อวันนี้ ( 2 ส.ค.61 ) ที่สถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พร้อมเจ้าของคดี ร่วมสอบสวนนายณรงค์ สุขนา อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้าง ชาวต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี สามีของ น.ส.อรวรรณ ปานเจริญ หรือก้อย อายุ 33 ปี ผู้ก่อเหตุถีบพระสงฆ์ ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ปรากฏบนโลกโซเชี่ยว หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนได้สืบสวนและจับกุมผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพัก เลขที่ 40 / 18 หมู่ 2 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สอบสวนให้การรับสารภาพ เป็นผู้ก่อเหตุจริง เพราะต้อการหาเงินไปใช้จ่ายและซื้อยาเสพ เหตุเกิดประมาณเที่ยงเศษๆ ของวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตนเองและลูกสาววัย 3 ขวบ เข้าไปภายในวิหารวัดกลางบางแก้ว เพื่อจะขโมยเงินทำบุญ แต่มีพระสงฆ์มาพบเห็นก่อน และบอกให้กลับบ้านไป เมื่อสบโอกาส พระสงฆ์ยืนโทรศัพท์แจ้งเจ้าอาวาส ตนจึงตัดสินใจยกเท้าถีบเข้าไปที่ก้นพระสงฆ์ และเกิดการยื้อยึดฉุดกระชากกัน ทำให้พระได้รับบาดเจ็บที่คอ เป็นรอยเล็บของตน

ทางด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนครชัยศรี เปิดเผยว่า หลังมีภาพปรากฏในโซเชียว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปที่วัด ทราบว่าพระสงฆ์ที่ถูกทำร้ายร่างกายชื่อ พระเบิร์ด เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเข้ามาหลายครั้งแล้ว มีคนเห็นและเคยเตือนไปแล้ว วันเกิดเหตุมีโยมเห็นผู้ก่อเหตุเข้ามาที่วิหารฯ อาตมาจึงเดินมาดูและก็ถามโยมว่ามาทำอะไร โยมก็อ้างว่ามาไหว้พระ แต่พออาตมาเผลอ โยมเขาก็ยกเท้าถีบเข้ามาที่ด้านหลังของอาตมา อาตมาก็พยายามจะคว้าจับโยมเอาไว้ และเกิดการยื้อยึดฉุดกระชาก จนอาตมาได้รับบาดเจ็บ และจากการตรวจสอบประวัติ ทั้ง 2 คน มีประวัติเสพยาเสพติด เคยถูกจับกุมและเข้ารับการบำบัดมาแล้ว หลังจับกุมผู้ก่อเหตุได้ เช้าวันนี้ได้นำตัวไปกราบขอขมาหลวงพี่ และนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครปฐม ส่วนสามีตรวจปัจสาวะพบมีสารรเสพติด จึงได้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป ในส่วนของลูกสาว ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาดู อย่างไรก็ต้องให้ได้รับการศึกษา ขณะนี้ทราบว่าอยู่กับยาย

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.อรวรรณ ปานเจริญ เสพยาเสพติดให้โทษเภทที่ 1 ( ยาบ้า ) ทำร้ายร่างกายพระภิกษุสงฆ์ พยายามจะลักทรัพย์และลักทรัพย์ในสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางพุทธศาสนา นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มราชบุรีเสียชีวิต หลังขี่ จยย. ชนกระบะตกลงคลองู่ อย่างงี้ก็มีด้วย โจรร้ายทำทีขอซื้อบุหรี่ ก่อนสบโอกาสเผลอฉกหนีต่อหน้าต่อหน้า พบศพแล้ว หนุ่มราชบุรีกระเด็นตกน้ำ หลังกระบะขับชน เสียชีวิต 2 ศพ
‘วัดไทยประจัน’ รำลึกรัชกาลที่ 9 สร้างช่อฟ้าเลข ๙ ยอดอุโบสถ หนึ่งเดียวในไทย บอกมาซะดี ๆ ใครลืมไว้ พบยาบ้าห่อเบ้อเริ่ม ฝังดินกลางทุ่งในจังหวัดราชบุร น่าสน @ วัดเมืองโอ่ง เปิดให้นักท่องเที่ยวพักฟรี ที่นอนนุ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม บนเมรุเผาศพ
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com