ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
น่าสน @ วัดเมืองโอ่ง เปิดให้นักท่องเที่ยวพักฟรี ที่นอนนุ่ม สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม บนเมรุเผาศพ

ช่วง นี้ใครที่อยากไปเที่ยว ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ยังไม่มีที่พัก วัดไทยประจัน เปิดโอกาสให้เข้าพักได้ มีทั้งห้องนอนอย่างสวยหรู ห้องน้ำ ห้องใต้ดิน สามารถผ่อนพักไม่คิดค่าเช่า โดยรอบมีทัศนียภาพเป็นภูเขาป่าไม้ติดเขตอุทยานเฉลิมพระเกียรติไทยประจันสวย งาม นั่นคือ เมรุเผาศพ ซึ่งเป็นห้องพักสำหรับที่พระฝึกจิตการทำสมาธิ และสำหรับให้คนทั่วไปทดลองพักผ่อนพิสูจน์จิต

ใครที่จะไปเที่ยว ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ช่วงนี้มีผลไม้มากมายทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด และที่ท่องเที่ยวมากมาย หากยังไม่มีที่พัก วัดไทยประจัน ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ต.ยางหัก เขามีที่พักให้โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า แต่หากใครจะร่วมทำบุญสร้างวัดก็เชิญได้ จะไปเป็นรายบุคคล หรือเป็นหมู่คณะก็ได้ และเป็นการท้าทายได้ฝึกจิตทำสมาธิไปด้วย เพราะที่วัดแห่งนี้มีเมรุเผาศพ ที่ก่อสร้างขึ้นให้บริการได้ครบวงจรมี 3 ชั้น ๆ แรกเป็นห้องใต้ดินใช้ห้องพักก็ได้ มีห้องน้ำในตัว แต่ปัจจุบันใช้เป็นห้องเก็บของชั่วคราว ชั้น 2 เป็นเมรุเผาศพ ชั้น 3 ทำเป็นห้องนอนพักผ่อน ส่วนอีกซีกด้านหลังจะเจาะเป็นรูเพื่อรองรับกระดูกเถ้าถ่านหลังเผาศพคนตาย แล้วกระดูกเถ้าถ่านก็จะตกลงมาที่สังกะสีรองรับไว้ หากได้มาสัมผัสนอนพักผ่อนจะได้รู้สึกถึงความอบอุ่นสุดแสนจะบรรยาย

วัดไทยประจันเดิมเป็นเดิมเป็นสำนักสงฆ์บ้านไทยประจัน ต่อมาได้ยกฐานะเป็นวัด และได้มีการก่อสร้าง เมรุเผาศพที่มีความแตกต่างจากวัดทั่วไป เนื่องจากตามปกติหากเป็นวัดอื่นที่สร้างนั้น จะมีศาลาไว้ให้ประชาชนที่มาร่วมงานได้นั่งเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจศพของคนตาย แต่บางวัดก็จะแยกส่วนมีเพียงเตาเผาศพที่ให้ญาติโยมได้ขึ้นบันไดสำหรับ วางดอกไม้จันทน์หน้าหีบศพผู้เสียชีวิต แต่วัดไทยประจัน มีทั้งเผาศพ ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ตั้งอยู่แบบโดดเดี่ยว

พระธนโชค วิฑิตธัมโม พระลูกวัดไทยประจัน ได้พาเดินชมแต่ละชั้นของเมรุพร้อมเปิดเผยว่า ทางเจ้าอาวาสได้ก่อสร้างเมรุมานับสิบปีแล้ว ซึ่งจะมีลักษณะสูง 3 ชั้น มีตั้งแต่ชั้นที่หนึ่งไว้เก็บของ ส่วนชั้นสองไว้สำหรับฌาปนกิจศพแก่ประชาชนที่นำศพมาเผา ส่วนชั้นที่สามจะต้องเดินขึ้นบันได สร้างไว้เพื่อให้พระภิกษุที่บวชอยู่ได้มานั่งวิปัสสนากรรมฐาน ทำสมาธิฝึกจิตให้สงบ ถือเป็นการปลงอนิจจัง ภายในมีห้องขนาดกว้าง มีเตียงนอน ปูพื้นกระเบื้อง มีประตูหน้าต่าง ลมพัดเข้าออกเย็นสบายไม่อึดอัด บางครั้งก็จะมีญาติโยมขึ้นไปพักผ่อนรอการจัดพิธีกรรมต่าง ๆ ที่มีขึ้น

วัดไทยประจันถือเป็นความแปลก หากผู้ใดสนใจอยากพักผ่อน หรือฝึกทำสมาธิให้มีจิตใจสงบ ไม่เกิดอาการฟุ้งซ่าน ก็ลองมาเที่ยวชมและพักผ่อนได้ที่เมรุของวัดไทยประจัน สถานที่อีกแห่งที่รอต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจอยากพิสูจน์จิต ของตัวเองว่าจะมีความเข้มแข็งมากน้อยเชิญมาทดลองกันได้ทางวัดยินดีต้อนรับ

หนุ่มราชบุรีเสียชีวิต หลังขี่ จยย. ชนกระบะตกลงคลองู่ อย่างงี้ก็มีด้วย โจรร้ายทำทีขอซื้อบุหรี่ ก่อนสบโอกาสเผลอฉกหนีต่อหน้าต่อหน้า พบศพแล้ว หนุ่มราชบุรีกระเด็นตกน้ำ หลังกระบะขับชน เสียชีวิต 2 ศพ
‘วัดไทยประจัน’ รำลึกรัชกาลที่ 9 สร้างช่อฟ้าเลข ๙ ยอดอุโบสถ หนึ่งเดียวในไทย บอกมาซะดี ๆ ใครลืมไว้ พบยาบ้าห่อเบ้อเริ่ม ฝังดินกลางทุ่งในจังหวัดราชบุร หนุ่มก่อสร้างกินเหล้ากับเพื่อน เกิดทะเลาะ ถูกแทงไส้ไหลดับอนาถ คาบ้านพัก
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com