ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ตำรวจลุยปิด 2 โรงงานขยะอิเล็กทรอนิกส์เมืองโอ่งเมินคำสั่ง ลอบเปิดดำเนินกิจการ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และนายสุรพล ชามาตย์ หัวหน้าผู้ตรวจกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าตรวจสอบ บริษัท มิราเคิล เลเธอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 159 หมู่ 9 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบริษัทนำเข้าขยะอิเล็กทรอนิกส์มารีไซเคิล โดยทางเจ้าหน้าที่ในจ.ราชบุรีได้เคยเข้าตรวจสอบและทำการจับกุมเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.61แต่โรงงานก็ยังคงมีการลักลอบนำเข้าขยะอิเลคทรอนิกส์มารีไซเคิลโดยไม่ได้สนใจคำสั่งให้หยุดกิจการของทางอุตสาหกรรมจังหวัดราชบุรี

นอกจากนี้ยังได้เข้าตรวจสอบที่บริเวณโรงงานร้างแห่งหนึ่งในหมู่ 3 ต.น้ำพุ อ.เมือง ซึ่งบริษัท มิราเคิล เลเธอร์ได้เช่าพื้นที่เพื่อนำขยะอิเลคทรอนิกส์ไปเก็บไว้ ขณะเข้าตรวจค้นพบว่ามีรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เข้ามาจอดหลายคันเมื่อตรวจค้นพบว่า รถทั้งหมดได้นำขยะอิเลคทรอนิกส์มาจากคลองเตย กรุงเทพฯรอการคัดแยกจึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมดเพื่อดำเนินคดี

พล.ต.ท.วิระชัย กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้มีขยะอิเลคทรอนิกส์อยู่เต็มพื้นที่เป็นขยะอันตรายพบแรงงานต่างด้าวและยังมีการเดินเครื่องจักรทำงานจึงได้สั่งการให้ดำเนินคดีข้อหา 1.นำเข้าหรือมีไว้ซึ่งวัตถุอันตรายชนิดที่ 3 โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นความผิดตาม พรบ.วัตถุอันตราย พ.ศ.2535 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.ตั้งและประกอบกิจการโรงงานประเภทที่ 3 โดยไม่ได้รับอนุญาตมีความผิดตามพรบ.โรงงานไม่ปฎิบัติตากฎกระทรวง เรื่องการปล่อยของเสียทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และ3.ฝ่าฝืนคำสั่งให้หยุดประกอบกิจการให้ปรับวันละ 5,000 บาท จนกว่าจะหยุดกิจการ

จ่อยิง"อั๋น ดีบอน" สารวัตรกำนันคนดังเสียชีวิต พร้อมเพื่อนในงานเลี้ยงเปิดโรงงานใหม่ รวบบาส หน.แก๊งโจรกรรมรถจยย. ก่อนเกิดเหตุท่องคาถาเด็ดให้รอดตำรวจ บัสโดยสารเสียหลักโค้งบางแพ-ราชบุรี หวิดเจ็บทั้งคัน
ไฟแรงสูงช็อตผู้รับเหมาตั้งป้ายโฆษณาราชบุรีเสียชีวิต แก้บน!! ฉายหนังกลางแปลง 700 จอ แก้บนช่วย 13 หมูป่า พร้อมสกู๊ปรำลึกจ่าแซม้ เจาะลูกค้าชาวยุโรป โครงการหมู่บ้านเพื่อผู้สูงวัย บนพื้นที่ 3,000 ไร่ ใน จ.ราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com