ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
ไฟไหม้ฟาร์มไก่ราชบุรีวอด 2 ล้าน ลูกเจี๊ยบ 2 หมื่นตัวตายน่าสงสาร

วันนี้ (6 ก.ค.) พ.ต.ท.ณรงค์ คุ้มภัย สารวัตรเวรสภ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ฟาร์มไก่ ชื่อรุ่งอรุณฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 99/1 หมู่ 8 ต.รางบัว อ.จอมบึง จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.รางบัว และ อบต.น้ำพุ ซึ่งอยู่ใกล้กับฟาร์มให้เข้ามาช่วยฉีดน้ำดับเพลิง ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถดับเพลิงกำลังทำการฉีดน้ำดับไฟใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบลงได้ แต่ในช่วงก่อนที่รถดับเพลิงจะไปถึง คนงานของฟาร์มพยายามช่วยกันใช้ถังดับเพลิงฉีดเพื่อดับเพลิง แต่เนื่องจากภายในฟาร์มนั้นมีถังพลาสติกและผ้าใบที่คลุมด้านข้างโรงเลี้ยงไก่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

และเมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงได้ช่วยกันฉีดน้ำจนเพลิงสงบ ซึ่งพบว่าฟาร์มดังกล่าวนั้นเป็นฟาร์มแบบปิด กว้าง 22 เมตร ยาว 107 เมตร ภายในมีลูกไก่อายุประมาณ 10 วัน จำนวน 24,888 ตัว ซึ่งทางเจ้าของฟาร์มเพิ่งจะนำมาลงในฟาร์มไว้ถูกไฟคลอกตายเกือบหมด

จากการสอบถามนายศักดิ์ชัย เอื้อวิเศษวัฒนา ซึ่งเป็นผู้จัดการของฟาร์มก็บอกว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ คงจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ในเบื้องต้นนั้นมีลูกไก่ตายประมาณสองหมื่นตัว ค่าเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท

ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงลงนามความร่วมมือ ควินท์ เรล์ม สร้างเมืองอัจฉริยะวัยเกษียณ จุดหมายใหม่ของโลก จับสาวเมืองโอ่ง เชิดรถยนต์หนีลอยนวลไปกว่า 8 ปี ผู้ใหญ่บ้านเมืองราชบุรี ขับรถข้ามเลนพุ่งชนรถบรรทุกเสียชีวิตคาที่
ไฟไหม้ฟาร์มไก่ราชบุรีวอด 2 ล้าน ลูกเจี๊ยบ 2 หมื่นตัวตายน่าสงสาร นักฟุตบอลราชบุรีมิตรผลเอฟซี ส่งแรงใจให้เด็กติดถ้ำต้องรอด สาวนักชิมชาวราชบุรี! เปิดร้านอาหาร “ครัวถนัดแดก” พร้อมจัดเมนูยกเซตราคาไม่ธรรมดา
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com