ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เจ้าหน้าที่่จัดระเบียบ "พระ" ในอำเภอบ้านโป่ง พบพฤติกรรมเวียนอาหารบิณฑบาต และเสพยาเสพติด 4 รูป (มีคลิป)

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นิมนต์พระเกือบ 20 รูป เข้าพบพระครูศรีธรรมนาท เจ้าคณะอำเภอบ้านโป่ง เพื่อสอบสวนและว่ากล่าวตักเตือน

รวมทั้งนิมนต์เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาสของพระแต่ละรูปไปรับทราบพฤติกรรม หลังมีชาวบ้านร้องเรียนถึงพระบางรูปที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม พระบางรูป เสพยาเสพติด ยืนบิณฑบาตอยู่กับที่ และร่วมกับพ่อค้าแม่ค้าบางคนเวียนของที่ประชาชนใส่บาตรกลับไปขายใหม่ รวมแล้ว 17 รูป ทั้งพระในอำเภอบ้านโป่ง อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี และจากจังหวัดสุพรรณบุรี โดยตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะของพระ 4 รูป ของวัดแห่งหนึ่งในตำบลหนองปลาหมอ อำเภอบ้านโป่ง จึงให้ลาสิกขา เพื่อเข้าสู่กระบวนของกฎหมาย

ขณะเดียวกัน นายอำเภอบ้านโป่ง ได้พูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ถึงหลักของพระพุทธศาสนา รวมทั้งความเหมาะสมในการปฏิบัติตัวของพระสงฆ์และฆราวาส พร้อมย้ำเตือยว่า หากมีพฤติกรรมนำอาหารไปหาผลประโยชน์ จะดำเนินการทางคดีอาญาในข้อหาทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยต่อพระพุทธศาสนา.

ราชบุรีหนุนสร้าง ‘คอนเทนเนอร์ยาด' รับรถไฟรางคู่ พบสาวปริศนาตกสะพานข้ามน้ำแม่กลอง ไม่ทราบว่าเป็นใคร หนุ่มราชบุรีหนีคดีไป 10 ปี สุดท้ายไปไม่รอด หลังก่อเหตุปล้นทรัพย์
หนุ่มราชบุรี คว้าปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในรถ คาดเครียด! พิษน้ำป่า!สะพานไม้ข้ามห้วยขาด นทท.ติดเกาะ 10 ชีวิต ปลอดภัย ภรรยาช็อก! สามีหายไปนาน ออกไปตามพบจมน้ำเสียชีวิตสลด คาดโรคกำเริบ
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com