ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ราชบุรีหนุนสร้าง ‘คอนเทนเนอร์ยาด' รับรถไฟรางคู่

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย 61 นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมนายอำเภอบ้านโป่ง เจ้าหน้าที่จากการรถไฟแห่งประเทศไทย และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี พร้อมประชุมหารือเรื่องความเป็นไปได้ในการสร้างสถานีเปลี่ยนถ่ายสินค้า หรือ ‘คอนเทนเนอร์ยาด' ที่สถานีแห่งนี้ เพราะตอนนี้กำลังมีการก่อสร้างรถไฟรางคู่สายนครปฐม-หัวหิน หากมีสถานีเปลี่ยนถ่ายสินค้าเกิดขึ้น จะทำให้ทุกภาคส่วนได้ประโยชน์

ดยนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่าการสร้าง‘คอนเทนเนอร์ยาด' เป็นข้อเสนอจากภาคเอกชนในพื้นที่และกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ต้องการให้จังหวัดราชบุรีเป็นศูนย์กลางขนถ่ายสินค้า เพราะมีศักยภาพ เช่นมีนิคมอุตสาหกรรม ที่สำคัญจังหวัดกาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งอนาคตจะมีท่าเรือของเอกชนที่จังหวัดสมุทรสงคราม ฉะนั้นจังหวัดราชบุรีน่าจะมีความเหมาะสมและ ความเป็นไปได้ที่จะมีปริมาณตู้สินค้าที่ขนส่งเพื่อการส่งออกไปยังท่าเรือหรือสถานีขนถ่ายสินค้าอื่นๆ อย่างไรก็ดีจะมีการรวบรวมข้อมูลจากผู้ประกอบการทั้งในพื้นที่และกลุ่มจังหวัดฯ แล้วประสานความร่วมมือกับ สำนักนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กระทรวงคมนาคม ในการศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างต่อไป

สำหรับสถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุกในปัจจุบัน เป็นสถานีที่เป็นทางแยกของรถไฟสองสาย คือ สายไปกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศ กับสายใต้ และเนื่องจากหนองปลาดุกไม่ใช่สถานีใหญ่ ขบวนรถไฟที่จอดรับส่งผู้โดยสารสถานีนี้ จึงจอดด้วยเวลาที่ไม่นาน

สงสารจับใจ ยายวัย 83 ป่วยรุมเร้า อยู่ห้องเช่าลำพัง อาศัยข้าววัดประทังชีวิต พบสาวปริศนาตกสะพานข้ามน้ำแม่กลอง ไม่ทราบว่าเป็นใคร หนุ่มราชบุรีหนีคดีไป 10 ปี สุดท้ายไปไม่รอด หลังก่อเหตุปล้นทรัพย์
หนุ่มราชบุรี คว้าปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในรถ คาดเครียด! พิษน้ำป่า!สะพานไม้ข้ามห้วยขาด นทท.ติดเกาะ 10 ชีวิต ปลอดภัย ภรรยาช็อก! สามีหายไปนาน ออกไปตามพบจมน้ำเสียชีวิตสลด คาดโรคกำเริบ
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com