ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
พิษน้ำป่า!สะพานไม้ข้ามห้วยขาด นทท.ติดเกาะ 10 ชีวิต ปลอดภัย

วันนี้ (10 มิ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สะพานไม้ข้ามลำห้วยบริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี หมู่ 3 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ถูกน้ำป่าซัดจนขาด ทำให้นักท่องเที่ยวติดอยู่กว่า 10คนพร้อมรถยนต์ 4 คันตั้งแต่เมื่อวานนี้ (9มิ.ย.)

ด้านนายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า แม่น้ำภาชี ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันดึงสลิงข้ามมาผูกอีกฝั่งเพื่อเป็นสะพานชั่วคราวเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในได้เดินออกมาก่อน และได้ว่ายน้ำข้ามไปส่งอาหารช่วยในเบื้องต้น ส่วนรถยนต์ต้องรอให้น้ำแห้งจึงจะสามารถออกมาได้ พร้อมยอมรับว่า น้ำในแม่น้ำภาชีปีนี้มาเร็วและมากกว่าปกติเจ้าหน้าที่เตรียมสลิงไว้สำหรับจะขึงเพื่อทำเส้นทางข้ามแล้วแต่ขึงไม่ทัน

ความคืบหน้า นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี เผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงกรณี น้ำป่าหลากท่วมทางเข้าหน่วยพิทักษ์ป่าหนองยาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำเริ่มลดลงจนหายห่วง และนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายใน กว่า 10 ราย ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในความดูแลของ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ต่างยืนยันที่จะขออยู่ต่อเพื่อรอให้น้ำลดลงจะได้นำรถออกมาเลยทีเดียว

ส่วนสถานการณ์น้ำป่าดังกล่าว นายฑรัท กล่าวว่า เกิดจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ และเชื่อว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติได้หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม

สงสารจับใจ ยายวัย 83 ป่วยรุมเร้า อยู่ห้องเช่าลำพัง อาศัยข้าววัดประทังชีวิต พบสาวปริศนาตกสะพานข้ามน้ำแม่กลอง ไม่ทราบว่าเป็นใคร หนุ่มราชบุรีหนีคดีไป 10 ปี สุดท้ายไปไม่รอด หลังก่อเหตุปล้นทรัพย์
หนุ่มราชบุรี คว้าปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิตในรถ คาดเครียด! สลด! หนุ่มพม่าเมาขับ ขี่จยย.ย้อนศรประสานงาจยย.อีกคันเสียชีวิต ทหารช่วยได้ ! กองพลพัฒนาที่ 1 เหมาสับปะรดราชบุรีช่วยเหลือเกษตรกร แก้ไขผลผลิตล้นตลาด
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com