ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
สงสารจับใจ ยายวัย 83 ป่วยรุมเร้า อยู่ห้องเช่าลำพัง อาศัยข้าววัดประทังชีวิต

วันที่ 7 มิ.ย. นางเกรียงศรี แก้วรัตนศักดิ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/76 ถ.สมบูรณ์กุล ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ประธานชุมชนสมบูรณ์กุล เทศบาลเมืองราชบุรี แจ้งต่อผู้สื่อข่าวว่า มีคุณยายชื่อ น.ส.สุพิศ รบรีบรัด อายุ 83 ปี อดีตอาสาสมัครสาธารณสุข อยู่ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี ป่วยโรครุมเร้า และล้มจนสะโพกหักต้องใส่เหล็กเดินแทบไม่ได้ อยู่เพียงลำพังภายในห้องเช่าเลขที่ 20/3 ซอยวัดเขาเหลือ ถ.เขางู ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี

นางเกรียงศรี กล่าวว่า น.ส.สุพิศ เคยเป็นอาสาสมัครสาธารณสุขของเทศบาลเมืองราชบุรี ทำงานช่วยชาวบ้านมานานกว่า 14 ปี กระทั่งอายุมากแล้วเมื่อปี 2559 มาประสบอุบัติเหตุล้ม จนกล้ามเนื้ออ่อนแรงไม่สามารถเดินได้เหมือนเดิม และมีโรครุมเร้าหลายโรคไม่มีรายได้นอกจากเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ อีกทั้งยังต้องนำไปเป็นค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,400 บาท เพื่อนบ้านที่อยู่ห้องเช่าใกล้เคียงก็สงสารคอยให้ความช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ เช่น ซื้ออาหารมาให้กินเป็นบางมื้อ บ่อยครั้งที่ตนและเพื่อนบ้านก็จะนำข้าวจากวัดมาให้นางสุพิศกินเพื่อประทังชีวิต

“โดยมีเพื่อน อสม. ที่ทราบเรื่องและแวะเวียนมาดูแลบ้าง แต่ก็ไม่สามารถดูแลได้ตลอด หลังจากประสบอุบัติเหตุที่สะโพกเดินไม่ได้แล้วยังต้องอยู่ลำพัง เวลาขับถ่ายก็ลำบาก ทำอะไรแทบไม่ได้ ซ้ำยังมีอาการหลงลืมบ้างแล้ว ตนและเพื่อนบ้านของคุณยายสุพิศเป็นห่วงว่า หากปล่อยให้อยู่ในสภาพแบบนี้เกรงจะไม่ปลอดภัย เพราะถ้าล้มอีกแล้วไม่มีคนพบเห็นก็อาจจะอันตรายได้ ตนเห็นว่านางสาวสุพิศเมื่อครั้งยังเดินได้ ก็ทำงานดูแลด้านสาธารณสุขให้กับชาวบ้าน ทำตนเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม เมื่อต้องมาอยู่ในสภาพเช่นนี้ก็รู้สึกเวทนา อยากจะให้นางสาวสุพิศได้มีชีวิตที่เหลืออยู่ในสภาพที่ดีกว่านี้” นางเกรียงศรี กล่าว

ขนลุก! กองทัพ กิ้งกือ สีประหลาด ยึดโรงพยาบาลและหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัวแล้ว ผิวไหม้ รวบสาวเมืองโอ่ง ปลอมเฟซบุ๊กหลอกตุ๋นทองสูญหลายล้าน ททท. เลือก จ.ราชบุรี เป็น 1 ใน 10 เส้นทางสายกิน อาหารถิ่นในตำนาน ชูอาหารถิ่นเป็นสินค้าทางการท่องเที่ยว
ฆ่าปาดคอ "เจ้าของร้านนวด" เสียชีวิตสลด สลด! หนุ่มพม่าเมาขับ ขี่จยย.ย้อนศรประสานงาจยย.อีกคันเสียชีวิต ทหารช่วยได้ ! กองพลพัฒนาที่ 1 เหมาสับปะรดราชบุรีช่วยเหลือเกษตรกร แก้ไขผลผลิตล้นตลาด
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com