ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ทหารช่วยได้ ! กองพลพัฒนาที่ 1 เหมาสับปะรดราชบุรีช่วยเหลือเกษตรกรแก้ไขผลผลิตล้นตลาด

วันนี้ ( 7 มิย. 61) ที่บริเวณด้านหน้ากองบัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 ค่ายศรีสุริยวงศ์ อ.เมือง จ.ราชบุรี พลตรี เจษฎา เปรมนิรันดร ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 ได้ร่วมกันแจกสับปะรดสวนผึ้ง ให้แก่กำลังพลในสังกัด หลังจากที่แม่ทัพภาคที่ 1 มีนโยบายให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพภาคที่ 1 ดำเนินการช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกสับปะรด ซึ่งกำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ

โดยจัดโครงการ “ รวมพลังไทยช่วยไทย” ขึ้น ซึ่งผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 ได้ให้กำลังพลไปจัดซื้อสับปะรดในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง ประมาณ 4,000 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 5 บาท จากเกษตรกร เพื่อนำมาแจกจ่ายให้แก่กำลังพลในสังกัด ได้แก่ กรมพัฒนาที่ 1 จำนวน 249 กิโลกรัม กองพันพัฒนาที่ 1 จำนวน 765 กิโลกรัม กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ จำนวน 360 กิโลกรัม กองพันทหารช่างที่ 112 กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ จำนวน 1,207 กิโลกรัม กองพันทหารช่างที่ 52 กรมทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ จำนวน 723 กิโลกรัม กองร้อยกองบัญชาการ กองพลพัฒนาที่ 1 จำนวน 256 กิโลกรัม กองร้อยเครื่องมือที่ 1 กองสนับสนุน กองพลพัฒนาที่ 1 จำนวน 180 กิโลกรัม รวม 4,000 กิโลกรัม

พลตรี เจษฎา เปรมนิรันดร ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 กล่าวว่า โครงการดังกล่าวว่า ได้ไปซื้อมาประมาณ 4 ตัน ในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี และยังมีสับปะรดสวนผึ้งที่ยังรอเก็บเกี่ยวอยู่อีกประมาณ 200 ตัน และอนาคตจะมีการนำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนต่างๆรอบค่าย เช่น โรงเรียนวัดนาหนอง โรงเรียนอรุณรัตนคีรี วัดห้วยไผ่ และพื้นที่ใกล้เคียงด้วย อยากให้กำลังพลได้ลองชิมสับปะรดสวนผึ้งของราชบุรี

“ สับปะรด สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งหลายคนยังไม่ค่อยทราบว่า จ.ราชบุรี มีการปลูกสับปะรดมากเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองลงมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งปีนี้สับปะรด มีช่วงที่ราคาสูงจะอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 15 บาท แต่ปัจจุบันราคาตกลงไปเหลือเพียง กิโลกรัมละ 2-3 บาท เท่านั้น ทำให้เกษตรการได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก สับปะรดสวนผึ้งเป็นสับปะรดที่มีรสชาติดี หวานฉ่ำกรอบ หอม ที่สำคัญไม่กัดลิ้น เป็นเอกลักษณ์และเหมาะแก่การบริโภคเป็นอย่างยิ่ง”

ขนลุก! กองทัพ กิ้งกือ สีประหลาด ยึดโรงพยาบาลและหมู่บ้าน ชาวบ้านโดนตัวแล้ว ผิวไหม้ รวบสาวเมืองโอ่ง ปลอมเฟซบุ๊กหลอกตุ๋นทองสูญหลายล้าน ททท. เลือก จ.ราชบุรี เป็น 1 ใน 10 เส้นทางสายกิน อาหารถิ่นในตำนาน ชูอาหารถิ่นเป็นสินค้าทางการท่องเที่ยว
ฆ่าปาดคอ "เจ้าของร้านนวด" เสียชีวิตสลด สลด! หนุ่มพม่าเมาขับ ขี่จยย.ย้อนศรประสานงาจยย.อีกคันเสียชีวิต หนุ่มราชบุรี พึ่งแต่งงานผูกคอเสียชีวิต น้อยใจแม่ยายพาเมียหนี
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com