ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ชาวบ้านราชบุรี เดือดร้อนผู้รับเหมาขุดถนน-วางท่อแล้วไม่ทำต่อให้เสร็จ (มีคลิป)

ตัวแทนผู้ประกอบการร้านค้า และ ชาวบ้าน ที่อาศัยบริเวณหลังโรงเรียนราชโบริกานุเคราะห์ จำนวนกว่า 20 ราย ร้องผ่านผู้สื่อข่าว หลังประสบปัญหาเดือดร้อนจากผู้รับเหมาขุดวางท่อระบายน้ำตามถนนเสือป่า 2 เขตเทศบาลเมืองราชบุรี และ แหล่งการค้าตลาดนัดไฮโซ ใจกลางเมือง ระยะทางกว่า 100 เมตร โดยผู้รับเหมาใช้เวลาวางท่อนาน 3 เดือน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ ส่งผลให้เวลาฝนตกหนัก มักเกิดน้ำท่วมขัง ถนนเป็นโคลนเลนลื่น และ เป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไป-มา ลำบาก

นอกจากนี้ ยังมีการแทนปูน และ กองขยะบนทางเท้า ทำให้ไม่สามารถเดินผ่านได้ ต้องลงมาเดินบนถนน เสี่ยงต่อให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

นางปราณี โตใหญ่ อายุ 54 ปี แม่ค้าร้านอาหาร บอกว่า ที่ผ่านมา มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุตกท่อบาดเจ็บมาแล้วหลายราย ทำให้ชาวบ้านต้องช่วยกันนำแผ่นกระดาน และ ก้อนอิฐมาวางปิดไว้ เพื่อไม่ให้รถที่ขับมาประสบอุบัติเหตุ แต่ก็ช่วยได้เพียงเล็กน้อย เพราะขณะนี้ก็ยังเกิดอุบัติเหตุอยู่ดี ขณะที่ร้านค้าตลอดแนวเส้นทางก็ไม่สามารถค้าขายสินค้าได้ เนื่องจากมีฝุ่นละอองกระจายตามสินค้า เสื้อผ้า อาหาร เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาได้สอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็โยนงานกันไปมา และ ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาตรวจสอบ จึงต้องออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ เพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ และ เร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย

วัดหทัยนเรศวร์’อ.ปากท่อ เข้ารับตราตั้ง มอบเป็นสมบัติพุทธศาสนา ชาวบ้านร้องแมลงวันเยอะทำนักเรียน และพระเดือดร้อน เพราะฟาร์มไก่ เย็นนี้ (30 พฤษภาคม) เข้าตัวเมืองสวนผึ้ง คณะวิ่งลุงรงค์ วิ่งต่อวันที่ 5 พร้อมหอบเงินบริจาค 1.7 ล้านแล้ว
นาทีสยอง! 18 ล้อขับเบียดหนุ่มขี่ซาเล้งเสียหลัก ร่างกระเด็นทับหัวเสียชีวิตสลด (มีคลิป) หนุ่มราชบุรีสุดเจ๋ง ประดิษฐ์หุ่นยนต์เสิร์ฟก๋วยจั๊บตัดปัญหาขาดคนงาน ลือสนั่น กฟผ.ปฏิเสธย้าย โรงไฟฟ้าจอมบึง 2 โครงการ หลังยกเลิกนิคมอุตสาหกรรมใหม
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com