ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
จ.ราชบุรี ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยวาตภัย (พายุฤดูร้อน) ในพื้นที่ อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดราชบุรี ได้รับรายงานจากอำเภอเมือง ว่าได้เกิดเหตุวาตภัย (พายุฤดูร้อน) เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. ในพื้นที่หมู่ที่ 2, 3, 4, 5, 6 ตำบลท่าราบ หมู่ 11 ตำบลเกาะพลับพลา หมู่ที่ 2, 7 ตำบลสามเรือน และหมู่ที่ 1, 3 ตำบลน้ำพุ อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจำนวน 36 ครัวเรือน ภัยพิบัติดังกล่าวได้ยุติลงแล้ว เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 18.00 น. ซึ่งมีผลกระทบต่อสาธารณชน และก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายของประชาชนหรือก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชน หรือของรัฐอันเป็นสาธารณภัยตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550

ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ในการจัดการสาธารณภัยให้เป็นไปตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ พ.ศ.2558 ผู้อำนวยการจังหวัด จึงประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยเพื่อให้ส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ในเขตพื้นที่ประสบภัยดังกล่าว ภายใต้พระราชบัญญัติและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 แผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ พ.ศ.2558 แผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด หรือแผนอื่นที่เกี่ยวข้องตลอดจนกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง ประกาศ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องโดยเร็วต่อไป

เมาหนัก! ขอยืมจยย.เมียไม่ให้ คว้ามีดแทงเสียชีวิต หลานวิ่งไปช่วยล็อกตัวทันควัน (มีคลิป) ไม่รอด! 10 ด.ช. เมืองโอ่งรุมอนาจาร ด.ญ. 15 โดน 4 ข้อหา ลูกตร.ก็ไม่ช่วย (มีคลิป) จิตอาสาเข้าพัฒนาเส้นทางเข้าน้ำตกวังครก หลังเพิ่งมีการค้นพบ
เอดีตตำรวจราชบุรีร้องนายกอบต.สั่งลูกน้องรุมสกรัม กลางที่ประชุมชาวบ้าน โดยก่อนหน้านี้ เคยทำร้ายร่างกายนักข่าวอิสระมาแล้ว ไฟไหม้บ้านวอดทุกอย่าง แม่เฒ่าวัย 79 เดินไม่ได้ คลานหนีเอาชีวิตรอด "จตุรงค์" วิ่งระดมทุนให้คนไข้ไอซียูกลางสายฝน วันที่ 2 เงินบริจาคทะลุ 1 ล้านบาทแล้ว วันนี้วิ่งเข้าชัฎป่าหวาย
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com