ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ไฟไหม้บ้านวอดทุกอย่าง แม่เฒ่าวัย 79 เดินไม่ได้ คลานหนีเอาชีวิตรอด

พ.ต.ต.ยุทธนา ภูเก้าแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 35/305 ถนนปากแรต ซอยผู้ใหญ่บุญ 3 เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 พ.ค.61 จึงรุดตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านโป่ง พร้อมด้วยมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ภายในบ้านพักของ นางห้วยยู้ ดีสูงเนิน 79 ปี ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในบ้านพังเสียหายเนื่องจากถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด หลังคาเปิดจนเหลือแต่โครงไม้ไหม้ไฟสีดำ

ส่วนนางห้วยยู้เข้ามาพักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้มาแล้วกว่า 20 ปี กับลูกและหลานสาว ก่อนเกิดเหตุ นางห้วยอยู่อยู่บ้านเพียงลำพัง ส่วนลูกและหลานได้ออกไปทำธุระข้างนอกบ้าน จู่ๆ มีกระแสไฟฟ้าชอร์ต มาจากปลั๊กไฟ แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ลามไปติดข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อย่างรวดเร็ว

คุณยายซึ่งเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและกระดูกพรุน จนเดินไม่ได้เป็นปกติ จึงรวบรวมกำลังเท่าที่มี ออกแรงคลานหนีเปลวเพลิงออกมาจนถึงประตูรั้วหน้าบ้านเพื่อเอาชีวิตรอด จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเห็นจึงรีบช่วยกันอุ้มขึ้นมาไว้ที่ปลอดภัย ก่อนจะระดมดับเพลิงบ้านดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวก่อสร้างมาเป็นระยะเวลานาน แต่จะได้แจ้งไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี เพื่อมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป

เมาหนัก! ขอยืมจยย.เมียไม่ให้ คว้ามีดแทงเสียชีวิต หลานวิ่งไปช่วยล็อกตัวทันควัน (มีคลิป) ไม่รอด! 10 ด.ช. เมืองโอ่งรุมอนาจาร ด.ญ. 15 โดน 4 ข้อหา ลูกตร.ก็ไม่ช่วย (มีคลิป) จิตอาสาเข้าพัฒนาเส้นทางเข้าน้ำตกวังครก หลังเพิ่งมีการค้นพบ
เอดีตตำรวจราชบุรีร้องนายกอบต.สั่งลูกน้องรุมสกรัม กลางที่ประชุมชาวบ้าน โดยก่อนหน้านี้ เคยทำร้ายร่างกายนักข่าวอิสระมาแล้ว เจ้าของเศร้า! งูเหลือมเขมือบนกเอี้ยงให้หวย ล่าสุดก่อนตายให้เลข 29 ชิซูกะ และ โนบิตะ พบนายกรัฐมนตรี หลังเป็นประธานปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน ที่เขาชะงุ้ม ราชบุรี
>
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com