ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ผู้ว่าฯราชบุรีเตรียมพัฒนาสวนสาธารณะร้างเป็นตลาดอมยิ้ม 2 ที่อำเภอจอมบึง

วันนี้(19 พ.ค. 61) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยนายอำเภอจอมบึง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลจอมบึง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบสวนสาธารณะในพื้นที่ของ อบต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยสภาพเป็นพื้นที่กว้าง มีอาคารหลายหลัง ขนาดใหญ่และเล็ก สร้างล้อมรอบบึงน้ำ พร้อมมีถนนโดยรอบ เดิมก่อสร้างไว้เพื่อเป็นสวนสาธารณะ ออกกำลังกาย และจำหน่ายสินค้า ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ใช้ประโยชน์เป็นไปตามวัตถุประสงค์

โดยนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่และพูดคุยกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องแล้ว สถานที่แห่งนี้เดิมเป็นบึงน้ำชื่อว่าจอมบึง อดีตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสต้น และประทับแรม บริเวณบึงแห่งนี้ โดยเมื่อปี 2545-2546 ทางอำเภอจอมบึงได้ของบประมาณมาพัฒนา ปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย และจำหน่ายสินค้า แต่เนื่องจากการก่อสร้างมีปัญหาค่อนข้างเยอะ จึงทำให้งานล้าช้ากว่าจะส่งมอบได้

อย่างไรก็ดีสภาพในตอนนี้ได้ถูกทิ้งร้างไม่ได้ใช้ประโยชน์ จึงมีแนวคิดจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เพราะสวนสาธารณะนี้อยู่ใกล้กับตลาดอมยิ้ม วัดวาปีสุทธาวาส อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงมีความตั้งใจจะสร้างเป็นศูนย์เรียนรู้ด้วย ทั้งนี้ในเบื้องต้นจะพัฒนาให้เป็นตลาดอมยิ้ม 2 เพราะขณะนี้มีพ่อค้าแม่ค้ามาลงทะเบียนจำหน่ายสินค้าจำนวนมาก จึงจะขยายมาทำตรงนี้ ส่วนการปรับปรุงจะทำไปทีละส่วน ๆ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ออกกำลังกาย ให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่ากับงบประมาณ ทั้งนี้จะได้นัดประชุมทุกภาคส่วนมาร่วมขับเคลื่อนดำเนินการต่อไป

ราชบุรีเตรียมพื้นที่เขาชะงุ้มรับนายก รัฐมนตรีปลูกต้นไม้ ราชบุรี พบน้ำตกแห่งใหม่ “วังครก” เตรียมพัฒนาส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว คอนเฟิร์ม นายกตู่ ลงพื้นที่ราชบุรี เปิดโครงการประชารัฐร่วมใจปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน พร้อมพบปะปชช
กระบะพุ่งชนท้ายพ่วงข้างเสียชีวิตคาที่หนึ่งราย บนถนนเพชรเกษม สลดปิกอัพชน จยย.เสียชีวิตลากร่าง ด.ญ.วัย 12 ไปไกล 60 เมตร ราชบุรี เตรียมความพร้อมในการรับเสด็จฯ ทูลกระหม่อมหญิงฯ เสด็จเยี่ยมการดำเนินงานโครงการTO BE NUMBER ONE วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com