ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
เบรกไม่อยู่! สิบล้ออัดท้ายสิบล้อด้วยกัน กู้ภัยงัดผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

เมื่อเวลา 08.40น. วันที่ 8 พ.ค. 61 ร.ต.อ.สนธยา เย็นใจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้ได้รับบาเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดที่สี่แยกปากท่อ ม.4 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี หลังจากร หลังจากรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลจุดปากท่อ จุดเมืองราชบุรีและกู้ชีพรพ.ปากท่อ ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-7092 เพชรบุรี พ่วงลูกทะเบียน 70-7093 เพชรบุรี ด้านหน้ารถอัดก็อปปี้เข้ากับท้ายรถบรรทุกสิบล้อคันหน้าที่จอดติดไฟแดงอยู่ จนทำให้ นายสนาม เชื่อทอง อายุ 31 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บช่วงขาที่ติดภายในใต้คอนโซลด้านหน้ารถ ที่อัดก็อปปี้อยู่กับท้ายรถบรรทุกสิบล้ออีกคันอยู่โดยมีภรรยาและลูกนั่งอยู่ด้านข้างแต่ภรรยาและลูกไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล จุดปากท่อและจุดเมืองราชบุรีต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ ระหว่างช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บที่ติอยู่ภายในรถ ได้ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดเป็นระยะๆ ประมาณ 20นาที เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลจึงนำตัวผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถออกมาได้ และนำตัวส่งโรงพยาบาลปากท่อ ใกล้กันพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว ทะเบียน 81-8516 สมุทรสาคร พ่วงลูกทะเบียน 81-1291 สมุทรสาคร พ่วงลูกทะเบียน 81-1291 สมุทรสาคร จอดอยู่ด้านหน้าของรถบรรทุกที่อัดก็อปปี้ด้านท้าย มีนาย ธงชัย ขันทองสี อายุ44ปี เป็นคนขับ

จากการสอบสวนนายธงชัย ได้ให้การว่า ขับรถมาเอาดินแถวห้วยยางโทนจะนำดินไปส่งที่ตำบลวังมะนาว ได้ขับออกมาจากบ่อดินห้วยยางโทนปกติจนถึงสี่แยกปากท่อ ได้หยุดรถติดไฟแดงอยู่ ขณะที่จอดติดไฟแดงอยู่นั้นได้มีรถบรรทุกอีกคันตามหลังมา แต่เบรกไม่อยู่จนทำให้รถบรรทุกคันหลังนั้นอัดก็อปปี้เข้ากับท้ายรถของตนเอง ทำให้นายสนามติดอยู่ภายในรถ

สอบถามภรรยาที่นั่งรถมากับนายสนาม เชื่อทอง คนขับรถบรรทุกสิบล้อที่ติดภายใน ได้ให้การว่านายสนาม (สามี)ขับรถบรรทุกออกมาจากแม่กลอง มาเอาดินที่ตำบลห้วยยางโทน ได้ขับออกมาจากบ่อดินที่ตำบลห้วยยางโทนเพื่อที่จะนำดินไปส่งที่มหาชัย ซึ่งสามีได้ขับมาด้วยความเร็วปกติจนถึงช่วงไฟแดงสี่แยกปากท่อนั้นนายสนามได้พยายามเบรกรถแล้ว แต่เบรกไม่อยู่เพราะถนนช่วงนั้นเป็นหลุมเป็นเนิน ทำให้ล้อลอยจนหยุดรถไว้ไม่ได้ รถจึงพุ่งเข้าไปชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อคันหน้าที่จอดติดไฟแดง จึนเป็นเหตุให้นายสนามได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

สาวราชบุรี เข้าแจ้งความโรงพยาบาลนครปฐม สลับตัวคนไข้กลับบ้านผิดคน สุดท้ายเสียชีวิต คุณตาวัย 77 ’ขี่มอ’ไซค์ข้ามฝายพลาดตกคลองเสียชีวิต มติบอร์ด ป.ป.ท. เตรียมตั้งอนุกรรมการไต่สวนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.ราชบุรี โกงเงินคนจน
รวบกระเหรี่ยง ดื่มเหล้าขู่วางบึ้มที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง เศร้า ยายวัย 71 ปี ปั่นจักรยานออกหาผักบุ้งไปขายกลายเป็นศพ คาหนังคาเขา ตรวจสอบบุคคลลอบทิ้งขยะในสวนสาธารณะบึงกระจับ (มีคลิป)
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com