ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
รวบกระเหรี่ยง ดื่มเหล้าขู่วางบึ้มที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.61 เวลา 11.00น.นายฑรัท เหลืองสะอาด นายอำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ณัฐธพงษ์ ทองนาค ผกก.สภ.สวนผึ้งและพ.ต.ท.อัฑฒาสิษฎฐ์ พุ่มเกตุแก้วรองผกก.สส.สภ.สวนผึ้ง ร่วมสอบปากคำนายโบ้ ชาติหน้า อายุ 47 ปี อยู่หมู่ 5 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง หลังขู่ว่าจะวางระเบิดที่ว่าการอำเภอสวนผึ้ง เพราะไม่พอใจที่อำเภอไปสกัดกั้นกลุ่มคนที่จะเข้ามาทำบัตรกระเหรี่ยง โดยอ้างว่าบัตรดังกล่าวสามารถเดินทางไปได้ 196 ประเทศทั่วโลก ทำให้ชาวกระเหรี่ยงในอำเภอสวนผึ้งซึ่งมีแค่บัตรเลข 0 เสียสิทธิ์ที่จะเดินทางไปไหนมาได้โดยไม่ถูกจับกุมอำเภอสวนผึ้งจึงต้องไปเชิญตัวนายโบ้มาสอบปากคำ

นายโบ้ก็ให้การยอมรับว่า ไม่พอใจที่ไม่สามารถจะทำบัตรกระเหรี่ยงได้ พอมีโอกาสได้นั่งกินเหล้ากับเพื่อนๆจึงมีการพูดคุยกันเรื่องบัตรกระเหรี่ยงจึงได้พูดว่า "ขอให้อยู่ในความสงบไม่อยากทำเหมือนในภาคใต้ซึ่งมีการวางระเบิดรายวัน และไม่คิดว่าการพูดแค่นี้จะเป็นเรื่องใหญ่"

พ.ต.อ.ณัฐธพงษ์ กล่าวว่า ได้รับทราบจากผู้ใหญ่บ้านที่ไปนั่งดื่มสุรากับนายโบ้ กำลังทำการสอบสวนผู้ใหญ่บ้านว่าให้การอย่างไรบ้าง และจะต้องนำผู้ที่ร่วมวงดื่มสุราซึ่งทราบว่ามีประมาณ 4-5 คน มาสอบปากคำด้วย ผู้ที่รับฟังข้อความดังกล่าวอาจจะตกใจกลัวเพราะเราเป็นพื้นที่ชายแดนต้องระวังเรื่องความมั่นคง หากพบว่าเป็นการข่มขู่ก็จะต้องดำเนินคดีด้วย

ส่วนแกนนำซึ่งอ้างว่าเป็นฤาษีอยู่ที่จ.ชลบุรี และส่งคนมาติดต่อทำบัตรที่อ้างว่าสามารถเดินทางไปได้ 196 ประเทศทั่วโลกให้กับชาวกระเหรี่ยงในอ.สวนผึ้ง ทราบว่าขณะนี้ถูกจับกุมแล้วกำลังตรวจสอบว่าพาสปอร์ตที่เข้ามานั้นหมดอายุหรือไม่ และจะต้องทำการตรวจสอบในเชิงลึกด้วยว่ามีความเกี่ยวพันกับนายโบ้อย่างไรเพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป และจะทำการป้องกันว่ามีขบวนการเหล่านี้เข้ามาเพื่อจะปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจกับกลุ่มที่แอบแฝงเข้ามา ประชาชนชาวกระเหรี่ยงในพื้นที่นั้นเขาได้รับสิทธิ์ตามที่ทางการให้อยู่แล้ว

สาวราชบุรี เข้าแจ้งความโรงพยาบาลนครปฐม สลับตัวคนไข้กลับบ้านผิดคน สุดท้ายเสียชีวิต คุณตาวัย 77 ’ขี่มอ’ไซค์ข้ามฝายพลาดตกคลองเสียชีวิต มติบอร์ด ป.ป.ท. เตรียมตั้งอนุกรรมการไต่สวนศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.ราชบุรี โกงเงินคนจน
ละสังขาร "พระอาจารย์ชัยณรงค์ อุปสโม" แห่งสำนักสงฆ์เขมาภิรโต บ้านพุน้ำร้อน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นาทีทลายโรงงานผลิตยานรกกลางเมืองโอ่ง ล่า ”เอ๋ เจ็ดเสมียน” เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมแกีงค์หลอกทำบัตร เดินทางได้รอบโลก
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com