ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
คุณตาวัย 77 ’ขี่มอ’ไซค์ข้ามฝายพลาดตกคลองเสียชีวิต

เมื่อ วันที่ 2 พฤษภาคม ร.ต.อ.ณัฐพล เพียรพิทักษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามฝายน้ำล้นแต่ เกิดพลาดพลัดตกลงไปในคลองชลประทานเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณหมู่ 10 ต.ดอนแร่ อ.เมือง ที่เกิดเหตุขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าทางญาติของผู้ตายได้ช่วยกันนำศพขึ้น มาจากน้ำแล้ว ทราบชื่อผู้ตายคือนายบุญช่วย บัวหลวง อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 10 ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตลายแขนยาว นุ่งกางเกงลายขาสั้นสีดำ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลใดๆ

จากการสอบถามญาติเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ไปทำไร่ โดยจะต้องขี่ข้ามฝายน้ำล้นเป็นประจำทุกวัน แต่เนื่องจากเมื่อวันที่ 1 พ.ค.จนถึงเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักตลอด ทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลข้ามฝายนั้นมีมากและพัดแรง เมื่อผู้ตายพยายามจะขี่รถจักรยานยนต์ข้ามไปจึงถูกกระแสน้ำพัดทำให้ทั้งรถและ คนตกลงไปในคลองชลประทาน ซึ่งชาวบ้านและญาติที่เห็นเหตุการณ์พยายามที่จะลงไปช่วยดึงขึ้นมา แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลลงมาจากฝายนั้นแรงมากและน้ำก็หมุนวนในบริเวณดัง กล่าว ทำให้ญาติๆ และชาวบ้านกว่าจะช่วยขึ้นมาได้ แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปดังกล่าว เบื้องต้นญาติๆ ไม่ติดใจในการตาย เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สาวราชบุรี เข้าแจ้งความโรงพยาบาลนครปฐม สลับตัวคนไข้กลับบ้านผิดคน สุดท้ายเสียชีวิต กระบะกลับรถ ตัดหน้าเก๋ง เกิดชนสนั่นเจ็บ 7 ราย อัยการภาค 7 จ.ราชบุรี เห็นพ้อง 6 ข้อหา สั่งฟ้อง 'เปรมชัย-พวก' คดีเสือดำ
ละสังขาร "พระอาจารย์ชัยณรงค์ อุปสโม" แห่งสำนักสงฆ์เขมาภิรโต บ้านพุน้ำร้อน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นาทีทลายโรงงานผลิตยานรกกลางเมืองโอ่ง ล่า ”เอ๋ เจ็ดเสมียน” เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมแกีงค์หลอกทำบัตร เดินทางได้รอบโลก
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com