ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
นาทีทลายโรงงานผลิตยานรกกลางเมืองโอ่ง ล่า ”เอ๋ เจ็ดเสมียน”

ยานรกที่เรียกว่ายาเสพติดส่วนใหญ่จะมีฐานการผลิตในประเทศเพื่อนบ้านตามแนวชายแดนของไทย ก่อนจะลักลอบลำเลียงข้ามป่าเขาเข้ามาส่งต่อให้เอเยนต์รายใหญ่ แล้วถึงกระจายให้ ผู้ค้ารายย่อย เพื่อส่งขายถึงมือผู้เสพอีกทอดหนึ่ง

แต่การจับกุมขบวนการยาเสพติดครั้งล่าสุดของตำรวจราชบุรี กลับพบวิวัฒนาการของเอเยนต์เมืองโอ่งมังกร ที่เหิมเกริมขนาดตั้งโรงปั๊มยานรกกลางเมืองกันเลยทีเดียว

ช่วงสายวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บก.ภ.จว.ราชบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมพล.ต.ท. กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภาค 7 นายวีรัส ประเศรษโฐ รอง ผวจ.ราชบุรี พล.ต.ต .อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และทหารจากกองพลพัฒนาที่ 1 ร่วมกันแถลงข่าวยึดอุปกรณ์การผลิตและ ยาเสพติดจำนวนมาก

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสว่า นายพงศ์พันธ์ยังให้ผล ฉายา “เอ๋ เจ็ดเสมียน” นักค้ารายใหญ่สุดในตำรวจภูธรภาค 7 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา และป.ป.ส. อีก 3 หมายจับ กบดานอยู่ในบ้านเลขที่ 125 ม.7 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี

เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายตรวจค้นจากศาลจังหวัดราชบุรี ก่อนสนธิกำลังตำรวจและทหารเข้าซุ่มโป่งจับตาดูลาดเลาบริเวณละแวกบ้านเป้าหมาย เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมาพบนายพงศ์พันธ์ขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก 5664 ราชบุรี เข้ามาจอดหน้าบ้านก่อนเดินหายเข้าไปข้างใน จากนั้นมีนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นคนเฝ้าบ้านหลังดังกล่าวเดินออกจากบ้านมา จึงคุมตัวมาเค้นสอบจนได้ข้อมูลชัดเจนว่า นายพงศ์พันธ์ และน.ส.วนาลี หรือน้ำ โพธิ์รอด แฟนสาวอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

แต่ขณะกำลังจะบุกเข้าจับกุมทั้งนายพงศ์พันธ์และน.ส.วนาลีเกิดไหวตัวทัน เพราะออกมาเห็นเจ้าหน้าที่กำลังกระจายกันออกปิดล้อมพื้นที่ พากันวิ่งหนีออกทางหลังบ้าน หนีขึ้นเขาที่เป็นป่าทึบหายไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งออกติดตามปิดล้อมตลอดทั้งคืน แต่นายพงศ์พันธ์และแฟนสาวก็สามารถหนีพ้นเงื้อมมือตำรวจไปได้อย่างลอยนวล

ตํารวจคุมตัวนายเอเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนกลมือ M3A1 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน 6 อัน กระสุนปืนขนาด 5.56 มิลลิเมตร จำนวน 148 นัด และกระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 1 นัด

นอกจากนี้ยังพบลูกระเบิด รุ่น 67 เอ 2 จำนวน 1 ลูก แท่นพิมพ์ยาบ้า จำนวน 1 อัน บล็อกแม่พิมพ์ จำนวน 4 ชุด เตาไมโครเวฟ จำนวน 1 เครื่อง ผงยาบ้าชนิดสีส้มบดละเอียด น้ำหนัก 300 กรัม ยาเสพติดชนิดเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ WY และอีกด้านหนึ่งผิวเรียบ บรรจุ ในซองพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 219 เม็ด

ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ชนิดกลมแบนสีเขียว ด้านหนึ่งมีตัวอักษรภาษาอังกฤษ LV และอีกด้านหนึ่งผิวเรียบ บรรจุในซองพลาสติก จำนวน 760 เม็ด วัตถุของเหลว (ยาอี) บรรจุในกล่องพลาสติกสีขาว น้ำหนักรวม 6.1 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ทั้งหมด และตรวจยึดรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ก 5664 ราชบุรี และรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน 3 กย 6726 กรุงเทพ มหานคร ซึ่งภายในรถพบหน้ากากหมาป่า 2 อัน คาดว่าน่าจะใช้ปิดบังอำพรางใบหน้าขณะขับรถ

นอกจากนี้ขยายผลไปตรวจค้นตามบ้านญาติๆ ของนายพงศ์พันธ์ ที่ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม สามารถยึดรถยนต์ปิกอัพอีก 1 คัน และรถจักรยานยนต์ได้เพิ่มอีก 3 คัน

พร้อมนำส่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้และของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมฟิตามีน) เพื่อจำหน่าย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า ยาอี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ร่วมกันมีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนั้นยังรวบรวมหลักฐานยื่นต่อศาลจังหวัดราชบุรีขออนุมัติหมายจับ เพื่อเร่งล่าตัว “เอ๋ เจ็ดเสมียน” นักค้ารายใหญ่สุดในตำรวจภูธรภาค 7 และแฟนสาวมาดำเนินคดี

เพื่อกวาดล้างขบวนการอุบาทว์นี้ เข้า ไปกินข้าวแดงในคุกตะราง หมดโอกาสจะสร้างภัยร้ายต่อสังคมไทย อีกต่อไป

หนุ่มราชบุรี เข้ามอบตัวรับผิดมีสัมพันธ์ ด.ญ. 14 ย้ำไม่ได้ขมขื่น กระบะกลับรถ ตัดหน้าเก๋ง เกิดชนสนั่นเจ็บ 7 ราย อัยการภาค 7 จ.ราชบุรี เห็นพ้อง 6 ข้อหา สั่งฟ้อง 'เปรมชัย-พวก' คดีเสือดำ
ละสังขาร "พระอาจารย์ชัยณรงค์ อุปสโม" แห่งสำนักสงฆ์เขมาภิรโต บ้านพุน้ำร้อน อ.บ้านคา จ.ราชบุรี สลด สาวราชบุรีช้ำรัก ตั้งมือถือไลฟ์สด ผูกคอตายใต้ต้นไทร เตือนภัยหนุ่มโรคจิตสำเร็จความใคร่กลางเมืองราชบุรี
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com