ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ช่างทำประทัดดวงถึงฆาต พลุระเบิดดังสนั่น ร่างกระเด็นติดกอไผ่ยักษ์ เสียชีวิตสยอง

วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.ยุทธนา จันทร์สุริยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุพลุระเบิด บริเวณบ้านพัก หมู่ที่ 4 ต.ดอนคา มีผู้เสียชีวิต จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลโพหักกำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้กอไผ่ขนาดใหญ่ โดยบริเวณโคนต้นพบร่างผู้เสียชีวิตสภาพเปลือยกาย มือทั้ง 2 ข้าง ถูกแรงระเบิดอัดจนแตกเละ ขาทั้ง 2 ข้างหัก ทราบชื่อต่อมา นายเสถียร แฮพฤกษ์ อายุ 70 ปี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

บริเวณบ้านพักโดยรอบพบวัสดุอุปกรณ์สำหรับทำพลุและประทัดบอลไล่นก อาทิ สายชนวน ดินระเบิด ปุ๋ยยูเรีย อยู่อีกเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการกันที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดระเบิดซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง นางอรดี แฮพฤกษ์ อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ครอบครัวมีอาชีพทำพลุสำหรับงานศพ และทำลูกบอลประทัดไล่นกขาย มาแล้วกว่า 10 ปี โดยนายเสถียรจะทำการประกอบลูกประทัดบอลอยู่ที่โคนกอไผ่ยักษ์ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 20 เมตร

ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่กับน้องชาย อยู่ที่โต๊ะม้าหินข้างบ้าน ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้อง พร้อมกับเปลวเพลิงที่กำลังลุกโหมไหม้กอไผ่ยักษ์ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปดูก็พบว่าสามีตนเองเสียชีวิต แล้วจึงรีบแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุของการระเบิดนั้น ตนไม่ทราบ เนื่องจากจุดดังกล่าว นายเสถียรไม่อนุญาตให้ทุกคนเข้าไปดู

ทั้งนี้ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ชุดเก็บกู้ระเบิดมาดำเนินการเก็บวัตถุอันตรายทั้งหมด และให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี มาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

ภาพจาก กู้ภัยเมืองคนสวย

ตำรวจน้ำดี เล่นดนตรีหาเงินช่วยเด็กซื้อหมวกกันน็อคให้น้อง ๆ ลดความสูญเสีย รวบ ‘ตั้ม ปากขุย’ เอเยนต์ยานรกเมืองโอ่ง ของกลางเพียบ! ราชบุรีชี้แจง กรณีเครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช (Thai-PAN)พบสารตกค้างในผักและผลไม้ที่จำหน่ายในพื้นที่
ถนนมืด สองหนุ่มบ้านโป่งขับจยย.ประสานงา เสียชีวิตทั้งคู่ 'วีออส'ถูกชนประสานงา พังยับเยินทั้งคัน ปาฏิหาริย์ผู้โดยสาร 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย จ.ราชบุรีโดนพายุฤดูร้อนถล่ม พัดศาลาหน้าโบสถ์ล้มพังทั้งหลัง
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com